Trang nhất » Dịch Vụ » Phần cứng và Bảo trì

Cách tăg tuổi thọ cho ổ cứng SSD

Thứ hai - 09/01/2012 16:21
Một trong những lý do tại sao nhiều người sử dụng máy tính xách tay lựa chọn ổ đĩa cứng SSD, là vì ổ SSD tiêu thụ điện năng tương đối ít hơn so với đĩa lưu trữ truyền thống khác. SSD lưu dữ liệu trên micro-chips, và do đó, cung cấp truy cập nhanh hơn và độ tin cậy về dữ liệu cao hơn. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm là tuổi thọ ngắn của ổ SSD so với HDD truyền thống. Một trong những cách để tăng tuổi thọ của ổ đĩa SSD là vô hiệu hóa những thứ được ghi vào không cần thiết.

SSD Fresh là một ứng dụng có thể giúp bạn việc đó. Chương trình cho phép bạn triệt để kiểm tra sức khỏe ổ đĩa, vô hiệu hóa chức năng viết những thứ không cần thiết (như prefetch, các sự kiện đăng nhập windows), tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất đọc/ghi ổ SSD và tăng cường tốc độ truy cập dữ liệu.

SSD Fresh yêu cầu người dùng đăng ký để sử dụng các tùy chọn tối ưu hóa ổ SSD. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng, nhập tên của bạn bằng email để nhận được mã số mở khóa miễn phí. Sau khi thực hiện, mở giao diện chính để xem thông tin về mỗi phân vùng đĩa, bao gồm cả tổng công suất ổ đĩa SSD, kích thước ổ đĩa được chọn, hệ thống tập tin, tổng số các phân vùng và loại SSD.

Bên dưới cửa sổ chính hiển thị việc sử dụng đĩa trên một biểu đồ hình tròn, cho phép bạn phân tích thông tin trực quan. 

Click vào nút S.M.A.R.T data để xem số liệu thống kê thuộc tính SMART của ổ đĩa được chọn, bao gồm SeekErrorRate, SpinRetryCount, EndToEndError, LoadCycleCount...

Ở tab Optimization, bạn sẽ tìm thấy các công cụ để tối ưu hóa hiệu suất SSD của bạn. Ví dụ, bạn muốn ngăn chặn Windows tạo ra system restore point, có thể gây tổn hại cho ổ SSD.

Không giống như các ổ cứng khác đòi hỏi phải chống phân mảnh các dữ liệu để cải thiện truy cập dữ liệu, ổ cứng SSD không cần chống phân mảnh, vì nó cung cấp cùng một tốc độ truy cập dữ liệu trên tất cả các tế bào bộ nhớ. Do đó, SSD Fresh cho phép bạn vô hiệu hóa chống phân mảnh đĩa đã chọn với một nhấp chuột. Tương tự như vậy, bạn có thể vô hiệu hóa các quá trình lập chỉ mục tìm kiếm để tăng tuổi thọ ổ cứng SSD.

Ngoài các tùy chọn tối ưu hóa nói trên, bạn có thể vô hiệu hóa thời gian cụ thể cho các hoạt động ghi, Prefetch, chống phân mảnh các tập tin khởi động, các file log...

SSD Fresh hoạt động trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Nguồn tin: CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: một trong

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu Trung Tâm

Giới thiệu về trung tâm

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Sơn La, được thành lập từ 20/12/2004, tại Quyết định số 189/2004/QĐ-UB, của UBND tỉnh Sơn La, tiền thân là Trung tâm tin học trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Sơn La. Chính thức được đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La...

Văn bản tham khảo

Thành viên

Hỗ Trợ Trực Tuyến

1
webmaster

Name: Phan Văn Liêm
Phone: 0987294145
liempv@sonla.gov.vn
Kỹ thuật

Name: Trần Đức Quang
Dịch vụ

Name: Lương Bảo Yến
Phone: 0989188778
yenlt@sonla.gov.vn

Thống Kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13678

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2256011