Trang nhất » Hoạt Động Trung Tâm » Tin Tức Chung

Doanh nghiệp CNTT “đón ngay” 30% sinh viên CNTT vừa tốt nghiệp của Passereles Numériques Việt Nam

Thứ hai - 06/10/2014 08:26
Trong số 55 sinh viên hệ trung cấp ngành công nghệ thông tin (CNTT) niên khóa 2012 – 2014 của Tổ chức Passereles Numériques Việt Nam nhận bằng tốt nghiệp sáng nay (4/10/2014), 17 em đã có việc làm tại các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn TP Đà Nẵng

Sáng ngày 4/10/2014, Tổ chức  Passereles Numériques Việt Nam (PN Việt Nam) phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 55 sinh viên hệ trung cấp ngành CNTT niên khóa 2012 – 2014.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, ông Hakara Tea, thành viên Hội đồng quản trị PN Việt Nam cho biết: “Trong hơn 4 năm qua, PN Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm phát triển phần mềm (Đại học Đà Nẵng)  đào tạo hàng trăm sinh viên nghèo, trao cho các em tri thức để cùng gia đình vượt qua nghèo khổ. Sự kiện hôm nay không chỉ là buổi tốt nghiệp mà còn đánh dấu sự thành công của các em sinh viên cũng như thầy cô giáo đã nỗ lực trong suốt thời gian qua. Chúng tôi tin tưởng rằng PN Việt Nam sẽ ngày càng phát triển góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo”.

55 sinh viên PN Việt Nam hân hoan trong ngày lễ nhận bằng tốt nghiệp

Trong số 55 sinh viên tốt nghiệp khóa học này, có 27 sinh viên thuộc chuyên ngành Phát triển Phần mềm; 28 sinh viên thuộc chuyên ngành Lập trình web và Kiểm thử. Đặc biệt, 17 em sinh viên đã có việc làm tại các doanh nghiệp CNTT đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo PN Việt Nam, 55 sinh viên tốt nghiệp hôm nay đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chọn lọc tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Sau khi được PN Việt Nam tuyển chọn, các em nhanh chóng thích nghi và thể hiện được một tinh thần thép để theo đuổi và hoàn thành chương trình học do PN Việt Nam để ra.

Tham gia khóa học, các em được cung cấp kiến thức chuyên ngành CNTT; kỹ năng mềm, tiếng Anh chuyên sâu; đào tạo kiến thức nền tảng; đi thực tập và được tạo điều kiện làm tình nguyện cho các tổ chức phi chính phủ khác nhằm giúp các em tích lũy thêm kinh nghiệm.

Đánh giá năng lực của các em sinh viên, ông Trương Vĩnh Như Nguyện, Giám đốc Công ty LogiGear Việt Nam cho biết: “Chúng tôi có nhiều nhân viên từng là sinh viên của PN Việt Nam. Đa số các nhân viên này được các quản lý trực tiếp đánh giá cao về khả năng làm việc và tiềm năng phát triển”.

Em Phan Văn Linh, sinh viên chuyên ngành Phát triển Phần mềm chia sẻ; “Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến PN Việt Nam, nơi đã trao cho em cơ hội phấn đấu vì một tương lại tốt đẹp hơn và hi vọng PN Việt Nam luôn là một mái nhà ấm cúng để giúp đỡ những sinh viên nghèo như em theo đuổi giấc mơ, giúp đỡ gia đình và đóng góp cho xã hội sau này”.

Passereles Numériques là một tổ chức từ thiện không chính trị, không tôn giáo được thành lập bởi Cộng hòa Pháp. Được thành lập từ năm 2005 với tôn chỉ: “Mọi người cần phải được trao cho một cơ hội để bộc lộ tiềm năng”. Mục tiêu tạo điều kiện cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với giáo dục và cơ hội việc làm chuyên nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Ở Việt Nam  Passereles Numériques bắt đầu được thành lập từ năm 2010 tại TP Đà Nẵng với tên gọi PN Việt Nam. Đến nay, PN Việt Nam đã trực tiếp tuyển chọn hàng trăm sinh viên nghèo (trong tổng số dự án là 800 sinh viên) tại các tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên để trực tiếp đào tạo CNTT miễn phí và tạo cơ hội nghề nghiệp. Qua đó giúp các em và gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo. Hiện nay, Passereles Numériques đang hoạt động tại 3 quốc gia Châu Á gồm Việt Nam, Campuchia và Philippins.

Nguồn tin: ictnews.vn