Trang nhất » Hoạt Động Trung Tâm » Tin Tức Chung

Kính Google đã về Việt Nam, giá 1.500 USD

Thứ năm - 02/05/2013 16:54
Bản thử nghiệm của Google Glass - mẫu mắt kính thông minh đầu tiên của Google - đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam.

Google Glass được nhập về Việt Nam thông qua một cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ. Được biết, giá nhập sản phẩm này là 1.500 USD.

Google Glass là một thiết bị hỗ trợ hiển thị thông tin được đeo ở gần mắt của người dùng. Gọng kính được làm bằng kim loại cao cấp có thể chịu được khả năng bẻ cong trong thời gian dài. Mắt kính được cấu tạo bởi nhiều thành phần bao gồm các module chứa mạch điều khiển, lăng kính hiển thị nội dung, camera, pin. Camera có độ phân giải 5 MP, có khả năng quay video độ phân giải Full HD.

Phần lăng kính (có hình khối chữ nhật) và camera được dính liền và có thể di chuyển để thay đổi góc nhìn cho mắt. Nhìn gần có thể thấy rõ một khung màn hình phát sáng hiển thị khá rõ, khi tắt, phần hiển thị màn hình là một lớp kính mờ nằm chéo so với khối lập phương.

Google Glass có thể hiển thị video trực tiếp khi đeo. Google Glass có khả năng đàm thoại video (Hang out) với Google+. Việc sử dụng thiết bị này chủ yếu là giọng nói, vì thiết bị chỉ có 2 phím bấm gồm công tắc nguồn và camera.

Ngoài ra, nhiều tính năng khác như như nhận và gửi tin nhắn qua giọng nói, đặt câu hỏi để tìm kiếm thông tin, dịch và tra từ điển trực tiếp được kỳ vọng sẽ tạo sự hấp dẫn và độc đáo cho sản phẩm.

Được biết, Google cung cấp hai mặt kính màu đen (kính râm) và mặt kính trong suốt bằng nhựa giúp người dùng có thể thay thế dễ dàng.