Trang nhất » Hoạt Động Trung Tâm » Tin Tức Chung

VNPT chính thức được bàn giao vệ tinh VINASAT-2

Thứ năm - 05/07/2012 08:27
Sáng 4/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và nhà thầu sản xuất vệ tinh Lockheed Martin tổ chức Lễ bàn giao vệ tinh VINASAT-2.

Sáng 4/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và nhà thầu sản xuất vệ tinh Lockheed Martin tổ chức Lễ bàn giao vệ tinh VINASAT-2.

Nhà thầu Lockheed Martin đã trao Chứng nhận sở hữu vệ tinh VINASAT-2 cho VNPT. Dự kiến, trong tháng Bảy này, VNPT sẽ chính thức cung cấp các dịch vụ từ VINASAT-2.

Đến nay có thể khẳng định việc phóng vệ tinh VINASAT-2 lên quỹ đạo là một thành công lớn, đánh dấu sự nỗ lực của cả hai bên.

VNPT chính thức được b� n giao vệ tinh VINASAT-2

Ông Joe Rickers, Tổng Giám đốc Lockheed Martin cho biết: "Việc phóng vệ tinh VINASAT-2 giúp chúng tôi có niềm vinh dự lớn khi được hợp tác, làm việc với các chuyên gia Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác này và chúc VNPT khai thác tốt, hiệu quả của cả VINASAT-1 và VINASAT-2."

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT cho biết tương tự VINASAT-1, VINASAT-2 được triển khai trong điều kiện khắt khe về tiến độ bàn giao vệ tinh lên quỹ đạo.

Lockheed Martin đã tập trung đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và năng lực, phương tiện, thiết bị, phối hợp đồng bộ với đội ngũ VNPT giải quyết kịp thời các vướng mắc.

Sau 4 năm kể từ khi Việt Nam phóng vệ tinh đầu tiên vào năm 2008, giờ đây hệ thống vệ tinh của Việt Nam đã có thêm VINASAT-2 với các chỉ tiêu kỹ thuật thậm chí tốt hơn VINASAT-1. Hai vệ tinh này tạo thành một hệ thống vệ tinh VINASAT luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ có độ tin cậy cao, chất lượng và kỹ thuật cạnh tranh so với nhiều hệ thống vệ tinh của khu vực và thế giới.

Theo VNPT, thời gian qua, các chuyên gia Lockheed Martin đã tiến hành đo kiểm toàn bộ hệ thống vệ tinh để đảm bảo hoạt động ổn định của VINASAT-2 trước khi bàn giao cho phía VNPT. Các cán bộ kỹ thuật của VNPT và chuyên gia tư vấn của Telesat Canada đã bám sát tiến trình đo thử của Lockheed Martin. Các thử nghiệm về điều khiển, công suất hoạt động, truyền phát tín hiệu đều cho thấy vệ tinh VINASAT-2 đảm bảo các thông số kỹ thuật, chất lượng như cam kết trong hợp đồng.

Ngày 21/6, tại nhà máy Lockheed Martin, các bên đã ký biên bản phê chuẩn kết quả đo kiểm chi tiết vệ tinh trên quỹ đạo.

Đến thời điểm này, quyền điều khiển vệ tinh đã chính thức được chuyển cho Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) thuộc VNPT - đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, khai thác và kinh doanh các dịch vụ VINASAT thực hiện.

Theo quy định của hợp đồng, sau khi bàn giao vệ tinh, Lockheed Martin sẽ tiếp tục cử 2 chuyên gia đến hỗ trợ trực tiếp trong khoảng thời gian 3 tháng.

Tác giả bài viết: Hungnt

Nguồn tin: QTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giải Trí & Tiện ích

Âm Nhạc Video
Hình Ảnh Radio
Lịch Làm Việc Danh Sách Cán Bộ
Vui lòng liên hệ: 0223.858728

Nhạc Sơn La

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến Website Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Tỉnh Sơn La

Khá

Tốt

Trung bình

Kém

Giới Thiệu Trung Tâm

Giới thiệu về trung tâm

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Sơn La, được thành lập từ 20/12/2004, tại Quyết định số 189/2004/QĐ-UB, của UBND tỉnh Sơn La, tiền thân là Trung tâm tin học trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Sơn La. Chính thức được đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La...

Văn bản tham khảo

Thành viên

Hỗ Trợ Trực Tuyến

webmaster

Name: Phan Văn Liêm
Kỹ thuật

Name: Phạm Minh Thắng
Dịch vụ

Name: Trần Thị Luyến

Thống Kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2155904