Trang nhất » Hoạt Động Trung Tâm » Tin Tức Công Nghệ

Đào tạo tiếng Anh “chuẩn” cho nhân lực CNTT

Thứ hai - 25/06/2012 08:40
Các nhân sự đủ tiêu chuẩn sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng Anh ngữ và khả năng thuyết trình tiếng Anh chuyên ngành công nghệ.

Sáng nay, Viện Chiến lược Thông tin& Truyền thông (NCIIS), Hội đồng Anh và công ty Amdocs đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 30 sinh viên lớp đầu tiên của khóa học tiếng Anh dành riêng cho nhân viên CNTT-TT. Đây đều là nhân viên của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông VN.

Được khai giảng vào tháng 2 năm nay, đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam về đào tạo tiếng Anh chuyên ngành cho những người làm CNTT. Cùng với việc cải thiện các kỹ năng Anh ngữ cho học viên, khóa học cũng nhấn mạnh vào những kỹ năng “mềm” như liên tục học hỏi, hợp tác.

Các học viên cũng được các chuyên gia của NCIIS và Amdocs chia sẻ những bài học kinh nghiệm để giải quyết những thách thức kinh doanh mà các nhà cung cấp dịch vụ của Việt Nam đang phải đối mặt. Khóa học được kỳ vọng sẽ giúp học viên tăng khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho nơi họ đang làm việc, nhiều trong số đó đang mở rộng kinh doanh ra nước ngoài hoặc đang hợp tác với các công ty nước ngoài.

Nối tiếp thành công của khóa học đầu tiên này, NIICS hiện đang xác định và tuyển chọn các ứng viên cho khóa học thứ hai, dự kiến bắt đầu vào đầu năm tới. NIICS chịu trách nhiệm về quản lý và các điều kiện đăng ký, còn Hội đồng Anh tại Hà Nội đảm nhiệm việc giảng dạy, đánh giá và cấp chứng chỉ.

Nguồn tin: echip