Trang nhất » Hoạt Động Trung Tâm » Tin Tức Công Nghệ

Phiên bản Office cảm ứng ra mắt Windows 10

Thứ năm - 05/02/2015 14:40
Phiên bản tối ưu cho màn hình cảm ứng của bộ ứng dụng Office - gồm Word, Excel, và PowerPoint - vừa được Microsoft phát hành cho người dùng Windows 10 Technical Preview.

Sau khi phát triển Office cho iPad và máy tính bảng Android, Microsoft mới đây vừa chính thức giới thiệu phiên bản Office tối ưu cho màn hình cảm ứng chạy Windows 10 của hãng. Bộ ba ứng dụng trong bộ Office gồm Word, Excel, và PowerPoint dành cho người dùng Windows 10 Technical Preview, vừa được Microsoft công bố trên trang blog của mình . Đây là các ứng dụng dùng chung (universal app), loại ứng dụng được thiết kế để có thể hoạt động trên mọi thiết bị, miễn là thiết bị đó chạy Windows 10. Với việc loại bỏ tên gọi Windows Phone, Windows 10 cũng sẽ là tên gọi cho nền tảng di động của Microsoft.

Giao diện người dùng của Word trên Windows 10.

Để sử dụng, người dùng Windows 10 có thể tải về theo đường link bên dưới, hoặc mở Windows Store trên máy tính của mình và tìm kiếm với các từ khóa Excel Preview, Word Preview, và PowerPoint Preview.

Một phiên bản dùng thử của Windows 10 dành cho smartphone sẽ được hãng phần mềm tung ra ngay trong tháng 2/2015 này để người dùng có thể trải nghiệm. Và như đã nói, phiên bản Office ra mắt ngày hôm nay là các ứng dụng dùng chung (universal app), bởi vậy trong tương lai nó có thể chạy được trên cả smartphone. Tất nhiên, giao diện hay tính năng sẽ được thiết kế lại để phù hợp với màn hình nhỏ của điện thoại, tuy nhiên, người dùng sẽ nhận thấy nhiều điểm tương đồng về giao diện khi sử dụng Office trên smartphone và trên máy tính.

Ngoài 3 ứng dụng trên, ứng dụng ghi chú OneNote hiện cũng đã có mặt trên Windows 10. Trong tương lai không xa, người dùng hệ điều hành này sẽ còn có thêm cả Outlook và Calendar.

Giao diện Excel.

Giao diện PowerPoint.