Trang nhất » Hoạt Động Trung Tâm » Tin Tức Công Nghệ

"Thần gác cửa" Google Play bị hacker qua mặt

Thứ hai - 25/06/2012 08:58
Được mệnh danh "thần gác cửa" kho ứng dụng Google Play, nhưng máy quét mã độc Bouncer vẫn có thể bị hacker qua mặt và tải lên những ứng dụng xấu.

Bouncer được xem là "thần gác cửa" của kho ứng dụng Google Play (trước kia là Android Market) nhằm quét các đoạn mã độc hại trong những ứng dụng được bên thứ ba gửi lên trước khi đến tay người dùng cuối - Ảnh: Internet

Jon Oberheide và Charlie Miller, hai chuyên gia bảo mật tại New York, vừa tuyên bố họ có thể đưa những phần mềm độc hại vào kho ứng dụng Google Play mà không gặp trở ngại kiểm duyệt nào từ máy quét mã độc Bouncer.

Được Google triển khai vào tháng 2-2012, khi các lập trình viên gửi ứng dụng của mình lên Google Play, Bouncer sẽ rà soát mã nguồn của ứng dụng cũng như kiểm tra các chữ ký số. Nếu ứng dụng không chứa mã độc và không vi phạm những điều khoản của Google, ứng dụng đó mới được phép lưu hành trên Google Play.

Jon Oberheide và Charlie Miller chỉ tiết lộ với PC World một phương pháp giả mạo máy chủ khá phức tạp để "qua mặt" Bouncer nhưng đó chưa phải là tất cả. Hai chuyên gia này sẽ trình bày những phương pháp khác tại hội nghị SummerCon ở New York vào cuối tuần này.

"Chúng tôi đã liên lạc với bộ phận an ninh của Android và sẽ làm việc với họ để giải quyết những vấn đề mà chúng tôi phát hiện" - Oberheide viết trên blog vào hôm 4-6.

 

Đây không phải lần đầu tiên Bouncer của Google lộ điểm yếu. Chỉ sau hai tuần ra mắt công cụ này, một hacker đã gửi trót lọt một ứng dụng độc hại mang tên "Sexy Girl" lên Google Play

Tác giả bài viết: liempv

Nguồn tin: tto

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giải Trí & Tiện ích

Âm Nhạc Video
Hình Ảnh Radio
Lịch Làm Việc Danh Sách Cán Bộ
Vui lòng liên hệ: 0223.858728

Nhạc Sơn La

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến Website Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Tỉnh Sơn La

Khá

Tốt

Trung bình

Kém

Giới Thiệu Trung Tâm

Giới thiệu về trung tâm

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Sơn La, được thành lập từ 20/12/2004, tại Quyết định số 189/2004/QĐ-UB, của UBND tỉnh Sơn La, tiền thân là Trung tâm tin học trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Sơn La. Chính thức được đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La...

Văn bản tham khảo

Thành viên

Hỗ Trợ Trực Tuyến

webmaster

Name: Phan Văn Liêm
Kỹ thuật

Name: Phạm Minh Thắng
Dịch vụ

Name: Trần Thị Luyến

Thống Kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 96

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28924

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2155886