Danh Mục

Xem ảnh lớn

PM quản lý hộ tịch

Đăng ngày 28-09-2011 10:03:45 AM - 3431 Lượt xem Giá : Liên hệ

Quản lý hộ tịch là công tác quản lý dữ liệu rất cơ bản về thông tin của một con người từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Giấy khai sinh là một "chứng từ" gốc về thân nhân, nguồn gốc của một con người khi mới sinh ra, làm cơ sở cho việc cấp các loại giấy tờ tùy thân khác, xác định các mối quan hệ ràng buộc về mặt pháp lý của con người trong quá trình sinh sống. Giấy chứng nhận kết hôn chứng nhận mối quan hệ hôn nhân của người đăng ký kết hôn và làm nguồn gốc rõ ràng để xác định các mối quan hệ mà cuộc hôn nhân mang đến như là xác định cha mẹ của đứa trẻ.... Cuối cùng là Giấy chứng tử được khai báo và cấp khi một người đã chết, nó cũng là một "chứng từ" hết sức quan trọng để xử lý, giải quyết tất cả những gì liên quan đến người đã chết. Việc quản lý ba loại hồ sơ, chứng từ trên là hết sức quan trọng và đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ, ở mọi lúc, mọi nơi. Việc thống kê, báo cáo các số liệu hộ tịch cũng hết sức quan trọng, vì mỗi ngày số liệu càng lớn dần gây nhiều khó khăn phức tạp cho người thực hiện công tác chuyên môn.

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Với tầm quan trọng của các loại hồ sơ hộ tịch cũng như độ lớn dữ liệu ngày càng tăng nhanh, các cán bộ làm công tác quản lý hộ tịch rất cần có một công cụ hỗ trợ thực hiện công việc hàng ngày của mình. Nhưng quan trọng hơn ở tầm vĩ mô, cùng trách nhiệm của mình với toàn xã hội, các nhà lãnh đạo càng thấy cần thiết phải có một hệ thống phần mềm quản lý thống nhất dữ liệu này để đảm bảo tính đúng, tính nhanh chóng khi sử dụng và tính lưu trữ lâu dài của số liệu hộ tịch.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế nêu trên, Công ty Cổ phần phần mềm AFC(AFCSOFT) đã xây dựng và triển khai thành công giải pháp phần mềm ứng dụng Quản lý hộ tịch cho các địa phương trên cả nước. Đến nay, sau nhiều năm sử dụng, phần mềm này đã chứng minh được khả năng đáp ứng rất tốt cho mục tiêu nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả quản lý tại các đơn vị. Bên cạnh đó, AFCSOFT cũng đã đầu tư để xây dựng nâng cấp, hoàn thiện sử dụng phần mềm và đã triển khai tại một số phường xã, với mục tiêu đáp ứng cho nhiều đơn vị khác trên cả nước.

CHỨC NĂNG QUẢN LÝ

- Quản lý đăng ký khai sinh.

- Quản lý đăng ký kết hôn.

- Quản lý đăng ký khai tử.

- Quản lý nuôi con nuôi.

- Quản lý giám hộ.

- Quản lý nhận cha mẹ con.

CHỨC NĂNG THỐNG KÊ TỔNG HỢP DỮ LIỆU

- Thống kê tình hình khai sinh.

- Tình hình cấp lại bản chính khai sinh.

- Tình hình thay đổi nội dung cải chính.

- Thống kê tình hình kết hôn.

- Tình hình cấp lại giấy kết hôn.

- Thống kê tình hình khai tử.

- Tình hình cấp lại giấy khai tử.

- Thống kê tình hình nuôi con nuôi

- Thống kê tình hình giám hộ.

- Thống kê tình hình chấm dứt giám hộ.

- Thống kê tình hình nhận cha mẹ con.

- Thống kê hôn nhân trong nước.

- Thống kê hôn nhân nước ngoài.

- Tổng hợp danh sách báo cáo.

Ngoài ra phần mềm quản lý hộ tịch còn được AFCSOFT thiết kế để có thể lựa chọn in bản sao các chứng từ trên theo mẫu của sở hoặc mẫu tự in.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

1. Danh mục công dân: