Google “nhanh chân” ra mắt bản đồ 3D trước Apple

Thứ hai - 04/06/2012 09:49
Hôm 1/6, hãng Google đã gửi lời mời giới truyền thông tới dự sự kiện Maps của họ, diễn ra tại San Francisco vào ngày 6/6 này.

Google “nhanh chân” ra mắt bản đồ 3D trước Apple

Được biết, sự kiện trên sẽ do Phó Chủ tịch phụ trách Google Maps và Google Earth của Google là Brian McClendon chủ trì.

Theo kế hoạch, ông McClendon sẽ mang tới một cái nhìn “hậu trường”“chiều tiếp theo” của dịch vụ bản đồ mà Google đang cung cấp.

Với lời giới thiệu kiểu ẩn ý như vậy, giới chuyên gia tin rằng “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ trình làng tính năng bản đồ 3 chiều mới của họ.

Như vậy, Google sẽ nhanh chân hơn so với đối thủ truyền kiếp Apple, bởi trước đó giới thạo tin từng cho biết nhà sản xuất iPhone và iPad cũng đang lên kế hoạch ra mắt dịch vụ bản đồ 3D riêng của họ tại sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 11/6.

Động thái của Apple diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa họ với Google trở nên ngày càng xấu đi, và Apple đã quyết định sẽ sớm loại bỏ dịch vụ bản đồ Google Maps trên các thiết bị “Quả táo,” để thay bằng dịch vụ do Apple tự phát triển.

Tác giả bài viết: Hungnt

Nguồn tin: QTM