Thứ năm - 16/02/2012 14:56
Dưới đây là danh sách những công ty được nhiều cựu nhân viên của Google tìm đến nhất: Facebook, Micosoft, Apple và thậm chí là trường đại học.

Google là một trong những đại gia công nghệ của thế giới với những ưu đãi tuyệt vời nhất dành cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Linkedln, đã có hàng nghìn người rời bỏ hãng công nghệ này.

Cuộc nghiên cứu mới đây thực hiện trên các hồ sơ LinkedIn với trình lọc “Google” là “công ty cũ” đã cho thấy nhân viên cũ của Google thường chuyển tới đâu làm việc nhiều nhất.

Những kết quả dưới đây có thể khiến bạn phải ngạc nhiên:

Zynga

Số nhân viên đã từng làm việc cho Google: 52

Zynga là hãng cung cấp nhiều loại game xã hội đình đám. Tiếng tăm của Zynga càng trở nên lừng lẫy khi mới đây, các số liệu cho thấy 12% doanh thu của Facebook đến từ mối quan hệ hợp tác với Zynga.

Hiện nay Zynga cũng đang phát triển game cho mạng xã hội Google+ của Google.

Đại học Stanford

Số cựu nhân viên Google đang học tập tại đây: 95

Rất nhiều nhân viên cũ của Google đã trở lại trường đại học Stanford gần đó để tiếp tục học các chương trình đào tạo sau đại học hoặc tiến sỹ.

Amazon

Nhân viên cũ thường rời bỏ Google để đi đâu?

Amazon đã thu hút được một số lượng không hề nhỏ cựu nhân viên của Google: 118. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi máy tính bảng Kindle Fire của hãng này sử dụng một phiên bản hệ điều hành Android có tùy biến.

Nhân viên cũ thường rời bỏ Google để đi đâu?

Cuối năm 2011, các số liệu thống kê đã chứng tỏ rất nhiều nhân viên Twitter đã rời bỏ công ty này.

Mặc dù mỗi năm Twitter lại tuyển dụng thêm hàng trăm nhân viên, nhiều kỹ sư và nhà điều hành hàng đầu của họ vẫn dứt áo ra đi. Trái ngược với thực tế đó, Twitter lựa chọn của nhiều cựu nhân viên Google: 134 người.

Yahoo

Số cựu nhân viên Google: 139

Con số này có thể khiến bạn ngạc nhiên vì Yahoo đang ở trong bối cảnh khá khủng hoảng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng Yahoo vẫn là một công ty “trị giá” 20 tỷ USD và đang trong quá trình chuyển dịch cơ cấu ở cấp lãnh đạo. Mọi việc có thể sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai gần.

Số nhân viên đã từng làm việc tại Google: 149

LinkedIn là một trong những công ty có đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) thành công nhất. Sau đợt IPO thành công, LinkedIn đã cung cấp cho nhiều nhân viên kỳ cựu những ưu đãi cực kỳ lớn. LinkedIn hiện trị giá gần 9 tỷ USD.

Apple

Số nhân viên đã từng làm việc tại Google: 156

Thật ngạc nhiên! Apple, hãng công nghệ giàu bậc nhất thế giới, thu hút rất nhiều nhân tài của Google. Đây là điều dễ hiểu khi ai cũng muốn sản phẩm do mình làm ra sử dụng bởi hàng chục triệu người trên thế giới.

Microsoft

Số nhân viên đã từng làm việc tại Google: 280

Micosoft được cho là đang thực hiện nhiều “mũi tấn công” nhằm vào Google: Microsoft đang thúc đẩy công cụ tìm kiếm Bing; đặt cược lớn vào Windows Phone 7 - đối thủ trực tiếp của Android để tranh ngôi về nhì sau iPhone.

Micosoft cũng thâu tóm rất nhiều cựu nhân viên của Google: 280 người.

Số nhân viên đã từng làm việc tại Google: 453

Facebook là công ty công nghệ chiếm nhiều mối quan tâm nhất của công chúng và giới truyền thông. Lần IPO này của Facebook – hứa hẹn đem về 5 tỷ USD tiền đầu tư - sẽ biến hàng ngàn người thành triệu phú, trong số đó có rất nhiều người là cựu nhân viên của Google.

Tác giả bài viết: luyentt

Nguồn tin: QTM