Tạo biểu tượng Shutdown trên giao diện Metro Start

Thứ hai - 04/06/2012 08:03
Kể từ khi Microsoft gỡ bỏ “quả cầu” Start trong Windows 8 thì tính năng shutdown bị ẩn trong màn hình Metro Start.

Hoặc người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + F4 từ ngoài màn hình desktop. Sau đây là cách tạo một biểu tượng Shutdown trong Metro UI để thao tác dễ dàng hơn.

Ở màn hình desktop Windows 8, kích chuột phải vào một vùng trống và chọn New -> Shortcut.

Cửa sổ Cre-ate Shortcut hiện ra. Trong hộp Location of Item, gõ: shutdown.exe –s –t –00 sau đó kích Next.

Đặt tên cho biểu tượng tắt. Ở đây ta đặt tên nó là Shutdown. Sau khi đặt tên, kích vào Finish.

Một biểu tượng tắt đã được tạo ra. Người dùng có thể chọn icon khác cho biểu tượng trông sống động hơn bằng cách, kích chuột phải vào biểu tượng và kích Properties.

Ở cửa sổ hiện ra, chọn thẻ Shortcut và kích Change Icon.

Bây giờ chọn một icon phù hợp cho biểu tượng tắt Shutdown.

Tiếp theo, chọn Minimized tại mục Run từ thực đơn xổ xuống. Kích OK.

Và đây là icon đã được tạo trên màn hình desktop. Bước kế tiếp là bổ sung nó vào màn hình Metro Start.

Kích chuột phải vào biểu tượng Shutdown và kích Pin to Start.

Nhấn phím Windows để mở Metro Start UI. Lúc này, tiện ích Shutdown đã được ghim trong giao diện Metro. Di chuyển biểu tượng đến một vị trí thuận lợi và kích vào nó khi muốn tắt máy.

Phương pháp này dễ dàng hơn là tìm kiếm qua màn hình Metro Start khi muốn tắt máy tính.

Tác giả bài viết: Hungnt

Nguồn tin: QTM