Tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý an toàn thông tin, quản trị mạng năm 2018

Thứ năm - 12/04/2018 09:23
Ngày 10/4/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý an toàn thông tin, quản trị mạng năm 2018.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Sơn La mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý an toàn thông tin, quản trị mạng. Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong 04 ngày. Tại lớp tập huấn hơn 40 học viên sẽ được thông tin, tập huấn các nội dung: Thực trạng công nghệ thông tin tỉnh Sơn La và định hướng phát triển; giới thiệu Luật An toàn thông tin mạng; giới thiệu Quy chế đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La; giới thiệu tổng quan về Chính phủ điện tử; giới thiệu khung pháp lý về an toàn thông tin và những nội dung cần lưu ý; hệ thống tổ chức bộ máy an toàn thông tin từ Trung ương đến địa phương; thông tin một số lỗ hổng và lỗi an toàn thông tin; một số biện pháp đơn giản bảo vệ máy tính dữ liệu cho người sử dụng… Các nội dung tập huấn do Phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông, chuyên gia an toàn thông tin, Tập đoàn Viettel giảng dạy.

Lớp tập huấn nhằm đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về CNTT, an toàn an ninh thông tin, đầu tư ứng dụng CNTT và phương pháp, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đối tượng lãnh đạo quản lý CNTT, cán bộ chuyên trách CNTT các cấp, các ngành. Đồng thời, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Nội dung đào tạo, bồi dưỡng kiến thức CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo hiệu quả, thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế của đơn vị và phục vụ ứng dụng thiết thực trong công việc.

Theo sonla.gov.vn