Chúc mừng năm mới 2024

Android 15 giúp giải quyết bài toán thiếu bộ nhớ trên thiết bị

Thứ năm - 04/04/2024 07:37

Nếu luôn gặp vấn đề về dung lượng lưu trữ trên smartphone của mình thì tính năng mới trên Android 15 có thể giúp người dùng yên tâm phần nào.

Theo Android Authority, với tên gọi App Archiving, tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng Android 15 khả năng lưu trữ các ứng dụng họ muốn mà không cần phải xóa chúng. Về cơ bản, người dùng không cần phải định cấu hình lại ứng dụng của mình khi cần sử dụng lại, giống như tính năng xóa ứng dụng có trên iOS.

Android 15 giúp giải quyết bài toán thiếu bộ nhớ trên thiết bị- Ảnh 1.

Tính năng mới mang đến cho người dùng khả năng xóa ứng dụng nhưng giữ lại dữ liệu

CHỤP MÀN HÌNH ANDROID AUTHORITY

Trong thực tế, App Archiving là tính năng đã tồn tại trên Google Play Store mà không phải của chính Android. Tuy nhiên, khi Android 15 được phát hành, App Archiving sẽ có ngay trong hệ thống. Phát hiện này được đưa ra bởi một người dùng sau khi tiếp cận với phiên bản beta của Android 14 QPR2, với các nút “Archive” và “Restore” xuất hiện trong chính cài đặt.

Ví dụ với ứng dụng Uber, nó chiếm 387 MB dung lượng, nhưng sau khi người dùng nhấp vào tùy chọn Archive, dung lượng sẽ giảm đáng kể xuống còn 17,64 MB. Sau đó, nhấn vào nút Restore, ứng dụng sẽ hoạt động như bình thường trở lại cùng dữ liệu.

Ngoài các ứng dụng mà người dùng quyết định lưu trữ, App Archiving sẽ tự động lưu trữ các ứng dụng ít được sử dụng hơn Theo PhoneArena, nếu người dùng kích hoạt tùy chọn “Manage app if unused”, nó sẽ xóa tất cả các quyền và thông báo không mong muốn khỏi ứng dụng.

Thành viên phát hiện ra tính năng App Archiving cho biết, mặc dù tính năng này xuất hiện trong phiên bản beta gần đây nhất của Android 14 QPR2 nhưng nó dường như sẽ chỉ đến tay mọi người khi Android 15 ra mắt.

Tác giả bài viết: Kiến Văn

Nguồn tin: thanhnien.vn