Chúc mừng năm mới 2024

Hình thức lừa đảo mới liên quan đến sản phẩm của Apple

Thứ ba - 02/04/2024 13:14

Trong thời gian gần đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cảnh báo về sự xuất hiện của một hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng sản phẩm của Apple, nhằm mục đích 'hỗ trợ' người dùng.

Người dùng sản phẩm của Apple cần cảnh giác trước những cuộc gọi lạ. (Ảnh: TechZ)

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin, nhiều quốc gia trên thế giới gần đây đã chứng kiến một hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng sản phẩm của

Các kẻ lừa đảo tận dụng điểm yếu của tính năng xác thực đa yếu tố (MFA) để gửi spam đến các thiết bị mục tiêu. Họ thường giả danh nhân viên hỗ trợ của Apple và tập trung vào việc lừa dối người dùng để tiết lộ mật khẩu đặt lại của Apple ID được gửi đến thiết bị. Sau đó, chúng sẽ lợi dụng thông tin này để chiếm đoạt tài khoản của người dùng.

Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng của sản phẩm Apple tại Việt Nam cần đặc biệt cẩn trọng trước những cuộc gọi không xác định nguồn gốc. Người dùng không nên tiếp nhận các cuộc gọi lạ, đặc biệt là những cuộc gọi giả danh nhân viên hỗ trợ dịch vụ.

Người dùng cũng không nên tuân theo hướng dẫn từ bất kỳ đối tượng nào mà không xác minh rõ danh tính của họ, đặc biệt là không cung cấp thông tin cá nhân.

Trong trường hợp cần hỗ trợ dịch vụ, người dùng nên tìm đến các trang web chính thống và tự liên hệ để tránh bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Tác giả bài viết: Bảo Bình

Nguồn tin: baomoi.com: