Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản đợt I năm 2019

Thứ ba - 29/01/2019 08:08
Trong hai ngày 19 và 20/01/2019, Tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La đã tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo chuẩn Thông tư 03/2014/TT-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông quy định.
kythi
Toàn cảnh các học viên tham dự bài thi trắc nghiệm trên máy tính
Dự thi đợt này gồm 78 học viên là cán bộ, công nhân viên chức, cá nhân đang làm việc thuộc các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh. Chứng chỉ ứng dụng CNTT Cơ bản là cần thiết đối với sinh viên (cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm) hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành. Về Chứng chỉ ứng dụng CNTT Nâng cao cần thiết đối với các cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng CNTT, thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương. Đây là Chứng chỉ Quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT thay cho Chứng chỉ Tin học A, B trước đây và có 02 cấp độ: Cơ bản và Nâng cao.

Để được cấp chứng chỉ các học viên phải thi 2 phần thi gồm bài thi lý thuyết (trắc nghiệm trên máy tính) và thi thực hành trên máy tính. Nội dung ôn thi gồm 06 Module bao gồm: Module kỹ năng 01 : Hiểu biết về CNTT cơ bản; Module kỹ năng 02 : Sử dụng máy tính cơ bản; Module kỹ năng 03 : Xử lý văn bản cơ bản; Module kỹ năng 04 : Sử dụng bảng tính cơ bản; Module kỹ năng 05 : Sử dụng trình chiếu cơ bản; Module kỹ năng 06 : Sử dụng Internet cơ bản. Để hoàn thành kỹ năng cơ bản thí sinh phải thi 2 bài thi: Bài thi lý thuyết: 30 câu trong 45 phút (Nội dung bao phủ 06 Module); Bài thi thực hành: 45 phút./.
Một số hình ảnh diễn ra kỳ thi:

Tác giả bài viết: Nguyễn Bình