Tắt nhanh màn hình, tiết kiệm pin Laptop với phần mềm miễn phí

Thứ năm - 13/09/2012 15:12

Tắt màn hình laptop khi để máy ở chế độ chờ là cách thức đơn giản nhưng hiệu quả để tiết kiệm pin. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 2 tiện ích miễn phí để làm việc đó.

Màn hình là một trong những thiết bị gây tốn pin nhất khi sử dụng laptop.

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn sẽ có những lúc bạn đặt laptop ở trạng thái chờ để copy dữ liệu, để download hoặc để cài đặt phần mềm… trong những lúc này, bạn có thể tắt màn hình của laptop để tiết kiệm nguồn pin.

Với những phiên bản laptop được trang bị nút bật/tắt màn hình, bạn có thể dễ dàng bật/tắt màn hình bằng nút này, nhưng như vậy lâu ngày nút bật/tắt màn hình có thể bị hư hỏng. Ngược lại, với những loại laptop không được trang bị nút để bật/tắt màn hình, bạn phải thiết lập 1 khoản thời gian nhất định rồi màn hình mới tự động tắt.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 1 vài phần mềm nhỏ để sử dụng trong trường hợp bạn muốn tắt màn hình laptop, giúp tiết kiệm pin.

Lights Out: là tiện ích nhỏ gọn, có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt, download miễn phí tại đây.

Sau khi download, kích hoạt file Lights Out.exe để sử dụng. Biểu tượng nhỏ của chương trình sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình.

Trong trường hợp muốn tắt màn hình laptop, bạn chỉ việc click vào biểu tượng công tắc của Lights Out, màn hình sẽ tự động tắt. Bao giờ muốn mở trở lại, chỉ việc di chuyển chuột hoặc nhấn 1 phím bất kỳ trên bàn phím.

BigButtons: Có tính năng tương tự như Lights Out, nhưng có 2 dạng công tác cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, tiện ích còn cho phép thay đổi độ sáng của màn hình (thay vì tắt màn hình) giúp tiết kiệm pin laptop.

Download chương trình miễn phí tại đây.

Với 2 phần mềm miễn phí và nhỏ gọn này, bạn có thể nhanh chóng tắt màn hình để tiết kiệm lượng pin sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Tác giả bài viết: mainn

Nguồn tin: Theo Congnghe24h.vn