10 thiết kế thú vị trong các sản phẩm công nghệ

Thứ hai - 17/12/2012 15:46
Blog Tumblr Little Big Details góp nhặt những chi tiết “bé hạt tiêu” trong các sản phẩm công nghệ nhưng chúng giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

apples-calendar-app-icon-changes-to-show-you-the-current-date-its-the-only-dynamic-app-icon-on-the-home-screen.jpg
Biểu tượng Calendar (lịch) của Apple thay đổi để chỉ ngày chính xác. Đây là ứng dụng “động” duy nhất trên homescreen.

if-a-website-crashes-while-youre-using-googles-chrome-browser-you-get-this-adorable-error-page.jpg
Nếu website “đứt” khi bạn đang dùng Google Chrome, trang thông báo này sẽ xuất hiện.

whenever-apple-makes-an-iphone-commercial-it-sets-the-phones-time-to-942-thats-because-942-was-the-time-apple-announced-the-first-iphone.jpg
Bất cứ quảng cáo iPhone nào cũng được đặt giờ 9:42. Đây chính là thời điểm Apple công bố mẫu iPhone đầu tiên.

the-facebook-status-window-changes-for-holidays-for-thanksgiving-it-asked-what-are-you-thankful-for-for-halloween-it-prompted-users-to-share-their-costumes.jpg
Cửa sổ nhập trạng thái (status) của Facebook thay đổi theo ngày lễ. Ví dụ, ngày Lễ Tạ ơn, Facebook sẽ hỏi: “Bạn tạ ơn điều gì?”.

when-you-promote-your-marriage-on-your-facebook-timeline-the-gender-of-the-figures-change-to-match-the-couples-gender.jpg
Khi “khoe” vừa kết hôn trên Timeline, giới tính của các nhân vật đại diện sẽ thay đổi để phù hợp với các cặp đôi.

a.jpg
Trong ứng dụng Gmail mới cho iPhone, nếu số liên lạc không có ảnh đại diện, chữ cái đầu tiên trong tên của họ sẽ xuất hiện.

if-you-search-for-someone-famous-on-google-you-get-a-handy-box-on-the-right-of-the-page-with-basic-biographical-information-f-rom-wikipedia-and-other-sources.jpg
Nếu tìm kiếm người nổi tiếng trên Google, một hộp thông tin sẽ xuất hiện ngay bên phải trang kết quả với các thông tin về tiểu sử từ từ điển Wikipedia và các nguồn khác.

birdhatch.gif
Trong phiên bản Twitterrific mới cho iPhone, bạn sẽ nhìn thấy hình động này nếu “F5” dòng tin mới.

buzzfeed-uses-this-arrow-in-the-top-right-corner-to-jump-you-to-the-top-of-a-page-if-youre-reading-an-extra-long-list-tumblr-has-a-similar-feature.jpg
Website Buzzfeed dùng mũi tên này ở góc trên cùng bên phải để quay trở về đầu trang. Tumblr cũng có tính năng tương tự.

Tác giả bài viết: huongmtd

Nguồn tin: ictnews