Cú sốc Flappy Bird

Thứ ba - 18/02/2014 11:00
Những thông tin xung quanh việc tác giả Flappy Bird gỡ game này khỏi quầy ứng dụng của iOS và Google Play được quan tâm nhất tuần qua trên VietNamNet, theo Google.

Flappy Bird, Nguyễn H� Đông, Nintendo, Kotaku

"Mọi người vẫn thích những thứ không hoàn hảo", Nguyễn Hà Đông, tác giả của tựa game đình đám nhất thời gian qua Flappy Bird đã chia sẻ rất thật trên Twitter hồi tháng 3 năm ngoái như vậy.

Hậu Flappy Bird, "Tiền từ Thung lũng Silicon sẽ đổ về VN"

Flappy Bird, Nguyễn H� Đông, thung lũng Silicon, start-up, Chicago Tribune

"Câu chuyện thành công của Nguyễn Hà Đông chính là điều Việt Nam đang rất cần, khi mà Chính phủ nước này đang cố gắng đưa ra nhiều giải pháp toàn diện để xây dựng một ngành công nghiệp CNTT mạnh."

Flappy Bird, Nguyễn H� Đông, Nintendo

Washington Post đi tìm lý lẽ để giải thích vì sao chàng trai 29 tuổi Nguyen Ha Dong với hai bàn tay trắng lại có thể qua mặt 5195 nhân viên được "vũ trang tận răng" của Nintendo trong cuộc chiến game di động.

game, Việt, gây sốt, to� n cầu, Flappy Birds, gỡ bỏ, nguyên nhân, Nguyễn H� Đông,

Khoảng 2h sáng ngày 10/2, trò Flappy Bird của nhà phát triển game người Việt có tên Nguyễn Hà Đông đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi 2 hệ thống cung cấp ứng dụng cho iOS và Android.

Tâm điểm CNTT, Flappy Bird, Tâm điểm, Nguyễn H� Đông, Hotgirl

Game Flappy Bird dễ chơi nhưng lại cực khó để kiếm được điểm cao. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do nó khiến người chơi phát sốt.

Flappy Bird, Nguyễn H� Đông, Nintendo, Forbes

Nguyễn Hà Đông bày tỏ rằng tựa game đình đám của mình đã vô tình "trở thành một sản phẩm gây nghiện", "một rắc rối" và để giải quyết rắc rối này, cách tốt nhất chính là hạ Flappy Bird xuống. Đông cũng khẳng định cái chết của Flappy Bird là vĩnh viễn.

Nintendo, Flappy Bird, game, đồ họa, chương trình, t� i khoản

Hãng sản xuất game hàng đầu thế giới Nintendo ngày 10/2 đã lần đầu lên tiếng về trò game di động đang gây sốt trên toàn thế giới Flappy Bird của .GEARS studio, sau khi có một số ý kiến cho rằng tác giả đã sử dụng hình đồ họa từ trò Super Mario đình đám của Nintendo, cụ thể là hình ống nước.

Flappy Bird, Nguyễn H� Đông, Mashable, Twitter

Sau quyết định khai tử Flappy Bird đầy tính bất ngờ của Nguyễn Hà Đông, truyền thông quốc tế đã đăng tải nhiều bài viết thể hiện rõ sự tiếc nuối, cũng như truy tìm "thủ phạm" đã đẩy tác giả tới chỗ bế tắc như vậy.