thủ thuật Excel mà dân văn phòng không thể bỏ qua

Thứ tư - 20/03/2024 14:24

Excel là một công cụ tuyệt vời đối với dân văn phòng. Đặc biệt nếu biết cách vận dụng tốt các tính năng của nó thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy! Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được các thủ thuật Excel đó. Vì vậy, Edumall sẽ tổng hợp lại hết tất cả các thủ thuật thông dụng trong Excel, các phím tắt và những mẹo để giải quyết công việc qua Excel một cách nhanh chóng.

Một số thủ thuật thông dụng

Tạo một phím truy cập nhanh ở phần Quick Access

Trong excel có một thanh công cụ gọi là “Quick access toolbar”. Công cụ này dùng để thêm thao tác, giúp truy cập các chức năng của excel một cách nhanh chóng.
Để thực hiện, trước tiên bạn ấn vào mũi tên hướng xuống trên thanh Toolbar
  • Chọn More Commands… để thêm chức năng
  • Chọn New để mở file mới
  • Chọn Open để mở một file đã có sẵn
  • Chọn Quick Print để in nhanh
  • Chọn Print Preview để hiển thị trước khi in

Nếu chọn More Commands.. hộp thoại Excel Options sẽ xuất hiện, lúc này bạn có thể chọn thêm các tính năng mở rộng để tiết kiệm thời gian thực hiện các thao tác dài dòng mà bạn không muốn bằng cách chọn lệnh đó và nhấn vào Add or remove sau đó nhấn OK.

Tác giả bài viết: cody nguyễn

Nguồn tin: edumall.vn