Chúc mừng năm mới 2024

Synology phát hành bản vá cho các lỗ hổng nghiêm trọng

Thứ tư - 03/04/2024 18:20
Mới đây, công ty Synology (Đài Loan) đã giải quyết các lỗ hổng nghiêm trọng trong các phiên bản phần mềm Surveillance Station DSM 7.2, DSM 7.1 và DSM 6.2. Các lỗ hổng này có thể gây ra việc mất dữ liệu, mất kiểm soát hệ thống và gián đoạn dịch vụ quan trọng.
ang

Đáng chú ý, lỗ hổng được theo dõi có định danh CVE-2024-29241 với điểm CVSS là 9.9 được đánh giá mức độ nghiêm trọng. Lỗ hổng này xảy ra do thiếu xác thực trong thành phần System webapi, có thể cho phép người dùng chưa được xác thực hoàn toàn vượt qua các giải pháp bảo mật. Điều này có thể dẫn đến việc người dùng trái phép truy cập vào hệ thống mà không cần xác thực đúng.

Cùng với đó, hai lỗ hổng khác được định danh là CVE-2024-29228 và CVE-2024-29229 đều có điểm CVSS là 7,7, liên quan đến việc thiếu xác thực trong các thành phần webapi GetStmUrlPath và GetLiveViewPath của phần mềm Surveillance Station.

Hai lỗ hổng trên có thể cho phép người dùng chưa được xác thực từ xa truy cập vào thông tin nhạy cảm thông qua các vector không xác định. Có thể cho phép kẻ tấn công có thể xâm nhập hệ thống và truy cập vào dữ liệu quan trọng mà không cần xác thực đúng.

Bên cạnh đó, một loạt các lỗ hổng SQL Injection đều có điểm CVSS là 5.4 đã được xác định trong các thành phần khác nhau, bao gồm Layout.LayoutSave, SnapShot.CountByCategory và Alert.Enum, và nhiều thành phần khác. Những lỗ hổng này khiến hệ thống dễ bị tấn công SQL command injection từ người dùng từ xa đã được xác thực, bằng cách lợi dụng việc không loại bỏ đúng các thành phần đặc biệt trong lệnh SQL.

Synology đã phát hành các bản vá (dành cho phần mềm phiên bản Surveillance Station 9.2.0-11289 trở lên) và khuyến cáo người dùng cập nhật ngay lập tức để tăng cường bảo mật và giảm thiểu các rủi ro đáng tiếc.

 
M.H

Nguồn tin: antoanthongtin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Ủy ban nhân dân tỉnh công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sơn La

Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Sơn La bao gồm các lĩnh vực: Lĩnh vực nội vụ: Thủ tục Bổ nhiệm vào ngạch công chức đối với người hoàn thành chế độ tập sự; thủ tục Thẩm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7721.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg IMG-7801.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay7,832
  • Tháng hiện tại362,744
  • Tổng lượt truy cập7,320,243
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây