Chúc mừng năm mới 2024

Thu hồi giấy phép 30 doanh nghiệp bưu chính vi phạm

Thứ năm - 21/03/2024 08:36
Qua kiểm tra, giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hà Nội, Bộ TT-TT phát hiện nhiều vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính.
Ngày 20.3, Bộ TT-TT cho biết, trong thời gian qua, bộ này đã kiểm tra, giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính của các doanh nghiệp được cấp giấy phép bưu chính trên địa bàn TP. Hà Nội.

Bộ TT-TT yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bưu chính
NTX
Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, một số doanh nghiệp bưu chính chưa chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về bưu chính như: không cung ứng dịch vụ bưu chính, sử dụng giấy phép bưu chính sai mục đích, không thực hiện chế độ báo cáo thống kê theo quy định, thậm chí có dấu hiệu né tránh, không hợp tác hoặc hợp tác chưa nghiêm túc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi được mời làm việc...
Đáng chú ý, các vi phạm trên không chỉ gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về bưu chính, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính. Chẳng hạn, lộ lọt bí mật thư tín, mất bưu gửi, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính, cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp, ảnh hưởng xấu tới quyền lợi của người sử dụng dịch vụ bưu chính.
Để chấn chỉnh hoạt động bưu chính, Bộ TT-TT đã thu hồi giấy phép của 30 doanh nghiệp bưu chính, đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính tại trụ sở chính của 150 doanh nghiệp bưu chính.
Kết quả, có 7 doanh nghiệp bưu chính có dấu hiệu né tránh, không hợp tác hoặc hợp tác chưa nghiêm túc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi được mời làm việc, 38 doanh nghiệp bưu chính không hoạt động tại địa chỉ ghi trên giấy phép bưu chính đã được cấp và không liên hệ được qua điện thoại, thư điện tử đã đăng ký hoặc kê khai trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép bưu chính, văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính.
Căn cứ các quy định của pháp luật về bưu chính, Bộ TT-TT yêu cầu 38 doanh nghiệp bưu chính trên khẩn trương liên hệ với Vụ Bưu chính theo số điện thoại (024) 39438204 hoặc qua thư điện tử: baocaobuuchinh@mic.gov.vn để xác nhận tình trạng hoạt động bưu chính của doanh nghiệp.
Trường hợp các doanh nghiệp bưu chính không liên hệ, Bộ TT-TT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.
Bộ TT-TT đề nghị Sở TT-TT TP.Hà Nội phối hợp, hỗ trợ xác minh địa chỉ, tình trạng hoạt động của 38 doanh nghiệp bưu chính nêu trên, gửi kết quả xác minh về bộ trong tháng 3 để xử lý theo quy định.
Thời gian tới, Bộ TT-TT yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bưu chính, đảm bảo quyền, lợi ích của doanh nghiệp bưu chính và người sử dụng dịch vụ bưu chính, góp phần cho sự phát triển lành mạnh của thị trường bưu chính.


 

Tác giả bài viết: Thu Hằng

Nguồn tin: thanhnien.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Ủy ban nhân dân tỉnh công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sơn La

Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Sơn La bao gồm các lĩnh vực: Lĩnh vực nội vụ: Thủ tục Bổ nhiệm vào ngạch công chức đối với người hoàn thành chế độ tập sự; thủ tục Thẩm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7721.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg IMG-7801.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay15,583
  • Tháng hiện tại279,788
  • Tổng lượt truy cập7,237,287
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây