Tổ chức kỳ thi chuẩn ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản đợt 01 năm 2018

Chủ nhật - 03/06/2018 10:06

Tổ chức kỳ thi chuẩn ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản đợt 01 năm 2018

Ngày 03/6/2018, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công kỳ thi chuẩn ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) cơ bản đợt 01 năm 2018 theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông cho cán bộ, viên chức, giáo viên và các cá nhân có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Sơn La.

anh 1
Đồng chí Trần Thị Luyến Chủ tịch Hội đồng thi - Giám đốc Trung tâm CNTTTT- phát biểu khai mạc đợt thi

​Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT do đó chứng chỉ ứng dụng CNTT là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ giáo viên, công chức, viên chức và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức mở 01 lớp đợt 01 năm 2018 để ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản cho các học viên với tổng số 21 học viên.

Nội dung học viên được ôn luyện gồm 6 Mô đun: Hiểu biết về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng trình chiếu cơ bản; Sử dụng Internet cơ bản.

Tại buổi Khai mạc các đồng chí học viên được nghe Quyết định Thành lập Hội đồng thi và nội quy phòng thi.

Sau buổi Khai mạc các học viên tham gia kỳ thi gồm hai phần: thi trắc nghiệm thời gian 45 phút; Thi thực hành thời gian là 90 phút. Kết thúc kỳ thi các học viên đạt đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ theo quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: Kim Xuân

Từ khóa: thông tin