6 lý do bạn sẽ thích Windows Phone 8.1

Thứ tư - 14/05/2014 10:27
Phiên bản hệ điều hành mới ra mắt này của Microsoft sẽ mang đến cho thế giới thiết bị di động một trải nghiệm hấp dẫn nhờ một số tính năng hoàn toàn mới và tiện dụng.

Microsoft đã phải vất vả vật lộn để tham gia lĩnh vực hệ điều hành cho điện thoại thông minh (smartphone) vốn đang bị iOS của Apple và Android của Google thống trị. Với bốn phiên bản của Windows Phone kể từ năm 2010, cuối cùng phiên bản thứ năm Windows Phone 8.1 đã ra mắt vào năm nay, mang lại cho người dùng những tính năng mà họ thực sự muốn. Một nền tảng đơn giản nhưng có giao diện bóng bẩy và nhiều tính năng cho smartphone. Đây là một sự thay đổi thực sự của Windows Phone trong cuộc đua tốc độ của các hệ điều hành di động.

Các tính năng mới sau đây của Windows Phone được nhấn mạnh đã mang hơi thở mới cho cuộc sống và sẽ giúp bạn có một cái nhìn khác về nền tảng dành cho smartphone mới cải tiến của Microsoft.

Kéo để xem lịch

Một trong những tính năng mới của Windows Phone 8.1 được dự đoán sẽ được đại đa số người dùng yêu thích là cách thông tin lịch hiển thị cho một ngày cụ thể khi xem ở dạng tuần hoặc tháng. Khi nhấn vào một ngày nào đó, bạn sẽ thấy các chi tiết của nó kéo ra từ màn hình, cung cấp cho bạn các thông tin tiện dụng của sự kiện trong ngày trong bối cảnh lớn hơn của lịch hàng tuần hoặc hàng tháng.

Xem thông tin thời tiết và giao thông trong lịch

Đó là một tính năng nhỏ nhưng độc đáo. Bạn có thể thiết lập để điện thoại Windows Phone hiển thị thời tiết trong lịch thông qua các biểu tượng nếu bạn để cho nó truy cập thông tin vị trí của mình. Tương tự như vậy, Windows Phone cũng đã “nhân bản” một trong những tính năng bổ sung hữu ích nhất của iOS 7. Đó là khả năng nhận được thông tin về điều kiện giao thông cho một cuộc hẹn dựa trên lịch làm việc.

Hỗ trợ iCloud của Apple

Sự thật là đa số người dùng Windows đều đang đồng thời sử dụng máy tính bảng iPad và có nhiều người còn sở hữu thêm máy tính Mac. Microsoft giờ đây đã tích hợp khả năng hỗ trợ dịch vụ đám mây iCloud của Apple vào các ứng dụng email, lịchvà sổ địa chỉ liên lạc, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ của Apple trên các thiết bị Windows.

Trợ lý giọng nói Cortana

Trong năm 2011, tính năng Siri của Apple trở thành một hiện tượng nổi bật trong giới công nghệ. Đây là một trợ lý điện tử có thể giải thích các truy vấn giọng nói hoàn toàn miễn phí và hầu như có thể đáp ứng các thông tin có liên quan mọi lúc mọi nơi. Mặc dù nền tảng Android thời điểm đó đã có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói Google Now nhưng hoàn toàn không giống như Siri. Kể từ đó, Android đã bắt kịp iOS. Và với Windows Phone 8.1, Microsoft giới thiệu Cortana - một công nghệ phản hồi bằng giọng nói tuyệt với một cách đáng ngạc nhiên, có khả năng xử lý các yêu cầu hình thức miễn phí một cách chính xác như Siri và Google Now. Mặc dù về mặt kỹ thuật vẫn còn trong phiên bản beta, Cortana hiện có thể được xem như là một sản phẩm cuối cùng hoàn hảo chứ không phải là một bản thử đầu tiên.

Trung tâm thông báo Notification Center

Giao diện Live Tile của Windows Phone cho phép bạn đi đến các thông báo trong nháy mắt. Sự thật là, vài ứng dụng sử dụng chúng tốt hoặc thậm chí là tất cả. Với Windows Phone 8.1, Microsoft đã bắt chước trung tâm thông báo Notification Center từ iOS, thêm các điều khiển truy cập nhanh giống Android để truy cập các thông báo và kiểm soát hầu hết các kết nối mạng từ bất kỳ ứng dụng nào. Chỉ cần kéo xuống từ phía trên cùng của màn hình là bạn có thể mở Action Center mới.

Tìm kiếm cục bộ trên điện thoại

Windows Phone cũng có tính năng giống iOS và Android cho phép bạn tìm kiếm thông tin cục bộ trên điện thoại thông minh của mình, không chỉ trên web. Sử dụng các nhãn ở phía trên của màn hình tìm kiếm để chuyển đổi giữa các mục tiêu tìm kiếm trên web hoặc trên điện thoại của bạn.