Google cho tìm kiếm bằng giọng nói trên Chrome

Thứ năm - 28/11/2013 15:04
Từ nay, bạn chỉ cần nói “OK Google” để mở chức năng tìm kiếm Google Search trên trình duyệt Chrome mà không cần phải sử dụng đến chuột.

Google Search, giọng nói, tính năng, kích hoạt, khởi chạy

Tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển Google I/O 2013, Google đã hứa rằng, sẽ mang tính năng tìm kiếm giọng nói lên trình duyệt web Chrome của hãng trong thời gian ngắn. Và ngày hôm nay là lúc gã khổng lồ tìm kiếm thực hiện lời hứa của mình.

Với tiện ích mở rộng Voice Search Hotword dành cho trình duyệt Chrome phiên bản 31, từ nay, người dùng chỉ mở trình duyệt Chrome ở trang chủ của Google và nói “OK Google” để bắt đầu tìm kiếm.

Tính năng này giống với tính năng kích hoạt công cụ tìm kiếm bằng giọng nói mà Google mới trang bị trên phiên bản Android KitKat 4.4 mới nhất. Và với tính năng này, người dùng có thể không cần phải sử dụng tới chuột, cũng không cần chạm tay vào biểu tượng micro mới có thể khởi chạy tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Mặc dù vẫn còn đang ở phiên bản beta, song trải nghiệm thực tế cho thấy, ứng dụng này sử dụng khá tốt. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể cài đặt tiện ích mở rộng này cho trình duyệt Chrome tại đây .

Nguồn tin: Theo Vietnamnet