Google thử nghiệm tính năng soạn thảo trong cửa sổ nhỏ cho Gmail

Thứ tư - 31/10/2012 08:38
newcompose3 (2).png

Google hôm nay cho biết rằng họ đang tiến hành thử nghiệm một tính năng mới cho Gmail. Chức năng này cho phép người dùng soạn thảo email ngay từ giao diện chính của Gmail thông qua một cửa sổ nhỏ (gần giống cửa sổ chat nhưng có kích thước lớn hơn, bạn có thể xem hình trên). Chính vì thế, việc vừa gõ thư vừa xem/tham khảo thông tin trong các email khác sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không còn phải lưu tạm thư đang biên tập vào trong nháp, sau đó tìm kiếm thông tin trong email cũ rồi quay lại nháp để tiếp tục công việc của mình. Bạn cũng có thể mở nhiều cửa sổ nhỏ như thế để viết nhiều email cùng lúc.

Trong cửa sổ mới sẽ có đầy đủ các công cụ soạn thảo để chúng ta định dạng văn bản, đính kèm tập tin, chỉnh sửa địa chỉ gửi đến (To/CC/BCC, phần này sẽ tự thu nhỏ lại sau khi người dùng bắt đầu viết email để tiết kiệm không gian), xóa, lưu nháp,... Khi áp dụng tính năng này để reply thư, cửa sổ sẽ có khả năng tự điều chỉnh kích thước một cách thông minh sao cho hiển thị hết nội dung mà bạn trích dẫn. Ngay bây giờ nếu bạn nhấn vào nút soạn thư mới và thấy dòng chữ "New compose experience" thì bạn đã may mắn thuộc diện thử nghiệm của Google. Nếu không, bạn sẽ phải chờ thêm vài tháng nữa để nhóm phát triển bổ sung, hoàn thiện tính năng này trước khi kích hoạt nó cho mọi người dùng Gmail.

Tác giả bài viết: mainn

Nguồn tin: Theo Google