Microsoft từ bỏ tên giao diện Metro vì bị trùng

Thứ tư - 08/08/2012 16:23
Hãng Microsoft mới quyết định từ bỏ tên giao diện Metro trên hệ điều hành Windows 8 và Windows Phone vì vô tình trùng với tên nhà bán lẻ lớn ở Đức là Metro AG.

Ngay từ khi thiết kế và phát triển sản phẩm, Microsoft đã đặt tên Metro (tàu điện ngầm) cho giao diện dạng ô vuông trên hệ điều hành Windows 8 và Windows Phone sắp ra mắt vì cái tên này gợi nên cảm giác về sự năng động, nhanh chóng và hiện đại.

Nhưng hãng bán lẻ của Đức là Metro AG đã gửi văn bản đến Microsoft yêu cầu tìm một tên gọi khác, tránh cái tên đã được đăng ký bản quyền.

Hãng Microsoft đã chấp thuận yêu cầu của Metro AG và sẽ thông báo tên mới sau.

Theo trang tin công nghệ The Verge thì Microsoft và Metro AG đã ký bản ghi nhớ về thỏa thuận này. Theo đó, trong khi chờ đặt tên mới cho giao diện trên Windows Phone và Windows 8 thì sẽ có gọi tạm thời là “Windows 8 Style UI”.

Trên giao diện của Office 2013 và của trình phát đa phương tiện Zune cũng sẽ không chứa từ khóa “Metro” nữa.

Bộ phận phát triển Windows đang làm việc để tìm ra một cái tên khác thay thế cho tên Metro. Tên gọi mới sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Tác giả bài viết: huongmtd

Nguồn tin: danviet.vn