Chúc mừng năm mới 2024

Đánh thức PC từ chế độ Sleep một cách tự động

Thứ ba - 17/07/2012 08:21
Khi máy tính đang ở chế độ Sleep, bạn phải nhấn một nút bất kỳ để “đánh thức” hệ thống. Nhưng, ta cũng có thể cài đặt thời gian để PC được đánh thức tự động. Điều này đặc biệt hữu dụng nếu như bạn muốn đánh thức PC để tải dữ liệu vào những giờ không cao điểm hay bắt đầu các hành động (action) trước khi thức dậy vào buổi sáng mà không cần để máy chạy cả đêm.

Đặt thời gian đánh thức

Để máy được đánh thức tự động, trước hết người dùng cần tạo một lịch trình công việc (Task Scheduler). Để thực hiện việc này, mở Task Scheduler bằng cách, gõ Task Scheduler vào thực đơn Start và nhấn Enter.

Task Scheduler

Tại cửa sổ Task Scheduler, nhấp vào đường link Cre-ate Task để tạo một nhiệm vụ mới.

tạo nhiệm vụ

Đặt tên cho nhiệm vụ. Ở đây ta đặt tên nhiệm vụ là “Wake F-rom Sleep”. Cũng có thể đặt cho chương trình hoạt động dù người dùng có đăng nhập hay không hoặc đặt cho chương trình hoạt động ở phân quyền cao nhất.

phân quyền

Ở thẻ tab Triggers, tạo một điểm kích hoạt mới để chạy nhiệm vụ tại thời gian mong muốn. Đây có thể là một lịch trình lặp lại hay một thời gian nào đó.

Trigger

Tại thẻ tab Conditions, tích vào hộp Wake the computer to run this task.

điều kiện

Tại thẻ Actions, người dùng phải chỉ định ít nhất một hành động cho nhiệm vụ. Ví dụ như đặt nhiệm vụ khởi chạy chương trình tải file. Nếu muốn đánh thức hệ thống nhưng không chạy chương trình nào, đặt nhiệm vụ chạycmd.exe sử dụng đối số /c ”exit”. Nhiệm vụ này là khởi chạy một cửa sổ lệnh và đóng lại ngay lập tức.

Actions

Lưu nhiệm vụ mới sau khi cấu hình.

Đặt PC ở chế độ Sleep

Đặt máy tính ở chế độ Sleep bằng cách sử dụng tùy chọn Sleep thay vì Shutdown. Bạn cũng có thể thay đổi những tùy chọn tiết kiệm điện của Windows để PC tự động “ngủ” sau khi nó không được sử dụng trong một lúc hoặc khi bạn nhấn các nút riêng biệt.

Sleep

 

Tác giả bài viết: hungnt

Nguồn tin: QTM

 Từ khóa: đánh thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới Thiệu

Giới thiệu về trung tâm

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Sơn La, được thành lập từ 20/12/2004, tại Quyết định số 189/2004/QĐ-UB, của UBND tỉnh Sơn La, tiền thân là Trung tâm tin học trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Sơn La. Chính thức được đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La từ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7721.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg IMG-7801.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay4,716
  • Tháng hiện tại219,890
  • Tổng lượt truy cập7,177,389
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây