Samsung tuyên bố cung cấp dịch vụ 5G trước 2020

Thứ sáu - 06/09/2013 09:29
Samsung tuyên bố họ đã nắm bắt được công nghệ cốt lõi của mạng không dây 5G và có kế hoạch cung cấp dịch vụ này vào trước năm 2020.

Tuyên bố của Samsung được đưa ra sau khi hãng công nghệ Hàn Quốc thực hiện thành công việc truyền tải dữ liệu tốc độ 1Gpbs ở băng tần 28 GHz, Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin hôm chủ nhật, 12/5.

Samsung, 5G, dịch vụ, nghiên cứu, đột phá, tuyên bố, cung cấp, 2020

Để thực hiện được điều này, Samsung đã phải dùng đến 64 sóng ăng ten cho phép thiết bị trao đổi tín hiệu thời gian thực trên nền mạng 5G của mình.

Yonhap cũng cho biết, theo tuyên bố của Samsung, khi mạng 5G được cung cấp vào năm 2020, nó sẽ cho phép người dùng tải dữ liệu với tốc độ lên tới 10Gbps.

Với tốc độ này, mạng 5G do Samsung cung cấp có thể cho phép người dùng tải về một bộ phim trong vòng chưa đầy 1 giây, tuyên bố của Samsung cho hay.

Để so sánh, tốc độ của mạng 4G LTE phổ biến hiện nay trên thế giới chỉ vào khoảng 75Mbps, thông tin của hãng Yonhap cho hay.

Theo Yonhap, hãng công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc lần đầu tiên đã giải được bài toán hóc búa trong việc phát triển mạng 5G. Điều này sẽ tiếp thêm sức sống cho việc phát triển mạng 5G toàn cầu và và hỗ trợ việc đưa ra một tiêu chuẩn quốc tế cho nền tảng này.

Việc phát triển thế hệ mạng không dây kế tiếp đang là mối quan tâm toàn cầu. Trung Quốc và châu Âu đã chi ra những khoản đầu tư rất lớn cho việc phát triển công nghệ mạng 5G. Hồi tháng trước, nước Anh đã đi những bước đầu tiên giới thiệu về thế hệ mạng tiếp theo.

Nguồn tin: Theo Vietnamnet