Miễn phí Gọi nội mạng, ‘át chủ bài’ của Gmobile

Thứ tư - 09/10/2013 13:56
Theo lãnh đạo Gmobile, “trào lưu gọi nội mạng miễn phí” chính là yếu tố thu hút thuê bao mới, giúp mạng di động này tồn tại và trụ vững trong “thời viễn thông khắc nghiệt” hiện nay.

Số liệu thống kê từ Công ty Cổ phần Dịch vụ viễn thông Toàn cầu (GTel Mobile), đơn vị sở hữu mạng Gmobile cho biết, trong tổng số doanh thu hiện nay của nhà mạng, nguồn thu chủ yếu đến từ dịch vụ gọi và SMS (nhắn tin) nội mạng, chiếm hơn 70% - mức tỷ lệ doanh thu nội mạng - ngoại mạng tương đối chênh lệch so với các mạng di động lớn.

Với “trào lưu gọi nội mạng miễn phí”, Gmobile đã xây dựng, thu hút được một cộng đồng thuê bao dùng dịch vụ theo kiểu… “của nhà làm được”.

“Trào lưu” Gmobile

Chị Nguyễn Thu Hoài, nhân viên Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) là 1 trong 10 thành viên trong nhóm Cà Chua Đỏ - tên nhóm của Hoài. Để liên lạc thường xuyên với các thành viên trong nhóm, chị Hoài đã “biến” số thuê bao thứ hai Gmobile trở thành số chính, dùng để gọi thường xuyên tới bằng… Tỷ phú không mất tiền.

“Tôi dùng gói cước Tỷ phú 1 khoảng 2 năm nay. Mỗi tháng nạp 20 nghìn đồng, thế là cả tháng gọi, nhắn tin miễn phí. Những người thân, bạn bè mình lại gọi nhiều, nhờ thế mà tiết kiệm được khối tiền, đỡ mất cả trăm nghìn mỗi tháng”, chị Hoài cho biết.

Gói cước Tỷ phú 3 được xem là gói cước rẻ nhất thị trường hiện nay

Không phải nhiều người may mắn “chớp” được gói Tỷ phú 1 như chị Hoài trước khi gói cước này ngừng triển khai. Rất nhiều thuê bao mới, đặc biệt là giới trẻ học sinh, sinh viên sau đó đã phải đi lùng các gói cước Tỷ phủ khác, nhờ thế đã tạo những trào lưu với những hội, nhóm dùng Tỷ phú gọi cho nhau.

Giám đốc kinh doanh mạng Gmobile cho biết, hiện tại số lượng đăng ký gói Tỷ phú 3 là nhiều nhất, vì đây là gói cước thay thế cho Tỷ phú 1 với ưu đãi hấp dẫn hơn cả gói Tỷ phú đầu tiên này. Tỷ phú 3 là gói cước “siêu khuyến mãi” đã và đang được Gmobile tung ra thị trường để cạnh tranh khách hàng với các đại gia di động khác.

Theo đó, người dùng Tỷ phú 3 sẽ sở hữu tài khoản khủng lên đến 1 tỉ đồng để gọi và nhắn tin nội mạng, cước gọi ngoại mạng chỉ bằng 50% cước các mạng di động khác (675 đồng/phút), cước gọi quốc tế bằng cước gọi trong nước (1.450 đồng/phút).
Đặc biệt cước phí cuộc gọi và tin nhắn đến các số nội mạng trong nước đều miễn phí (0 đồng). Sự hấp dẫn của gói cước này đã thu hút không ít khách hàng sử dụng. Mỗi tháng thuê bao chỉ cần nạp 35.000đ để duy trì tài khoản Tỷ phú.

Tỷ phú 3, Gmobile, miễn phí, gọi nội mạng, SMS miễn phí
Gmobile được giới trẻ ủng hộ nhiệt liệt

“Doanh thu cước hàng tháng của Gmobile chủ yếu đến từ nội mạng, điều đó cho thấy chúng tôi đã ra một lớp khách mới, khách hàng Gmobile để tiết kiệm chi phí. Và đó là lớp thuê bao trung thành của Gmobile”, vị Giám đốc kinh doanh cho biết.

Chiến lược “người đi sau”

Gmobile ra đời và phát triển giữa lúc thị trường viễn thông đã và đang dần đi đến ngưỡng bão hòa nên khoảng trống còn lại để triển khai các dịch vụ là rất nhỏ.

Rất khó cho Gmobile hay bất kể một nhà mạng nhỏ, mạng mới nào khi cũng cung cấp dịch vụ gọi và SMS cả nội mạng và ngoại mạng với giá tương ứng, kể cả thấp hơn chút ít so với dịch vụ của các mạng lớn với thương hiệu và sở hữu hàng chục triệu thuê bao, lại có thể tồn tại được trên thị trường.

Trong khi đó, gần như tất cả các mạng đi sau đều phải áp dụng chiến lược cạnh tranh bằng giá để tồn tại và phát triển. Gmobile cũng không nằm ngoài qui luật. Với giá cước ngoại mạng, Gmobile sẽ không thể giảm giá mạnh, thấp hơn hẳn so với các nhà mạng lớn vì còn phụ thuộc vào cước kết nối, tức Gmobile phải trả cước kết nối cho mạng lớn khi thuê bao Gmobile gọi, SMS đến các mạng lớn.

“Con đường duy nhất còn lại cho chúng tôi là cung cấp gói cước nội mạng giá rẻ (giữa các thuê bao cùng mạng gọi cho nhau), thậm chí giảm đến mức gần như free (miễn phí), nhà mạng chấp nhận lãi rất ít để thu hút, xây dựng cộng đồng thuê bao cho mình”, đại diện Gmobile nói.

Người dùng nhận được nhiều lợi ích từ gói cước Tỷ phú 3 của Gmobile

Theo Giám đốc kinh doanh của Gmobile, việc Gmobile tạo ra các gói cước Tỷ phú khác nhau - gói cước mà đến thời điểm hiện tại chưa có một mạng di động nào của Việt Nam triển khai với cách thức tương tự - theo đó, mỗi thuê bao sẽ được tặng 1 tỷ đồng trong tài khoản, mỗi tháng chỉ cần nạp vài chục nghìn, tạm gọi là “phí thuê bao hàng tháng” và thế là được gọi, SMS miễn phí nội mạng kéo dài tới… 10 năm.

“Nhờ những gói cước Tỷ phú miễn phí nội mạng mà chúng tôi đã và đang thu hút được hàng triệu thuê bao đang sử dụng dịch vụ”, lãnh đạo Gmobile chia sẻ.

Tuyết Nhung

Nguồn tin: Theo Vietnamnet