Chúc mừng năm mới 2024

Sắp trình Chính phủ dự thảo tái cơ cấu VNPT

Thứ hai - 25/03/2013 08:09
Dự thảo Quyết định tái cơ cấu Tập đoàn VNPT sẽ được Bộ TT&TT cố gắng hoàn tất vào giữa tháng 4 và trình lên Chính phủ vào cuối tháng 4 là muộn nhất.


Thời gian qua, phía Bộ TT&TT đã tiến hành rà soát lại các văn phạm quy định của Chính phủ về quyền, trách nhiệm cụ thể của Bộ chủ quản trong việc tái cơ cấu các tập đoàn Nhà nước. Nếu như trước đây, Bộ TT&TT chỉ giữ vai trò thẩm định đối với đề án Tái cơ cấu do VNPT trình lên thì theo Quyết định 929, vai trò của Bộ đã mở rộng hơn rất nhiều. Bộ chính là đầu mối đề nghị lên Chính phủ kế hoạch tái cơ cấu VNPT, xây dựng tờ trình, dự thảo lộ trình cơ cấu lại, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết.

 

Theo chỉ đạo của Thứ trưởng Thắng trong cuộc họp Giao ban tháng 2 của Bộ TT&TT cuối tuần trước, tổ công tác đặc trách vấn đề tái cơ cấu VNPT sẽ phải chuẩn bị báo cáo đầy đủ về tiến độ để trình lên lãnh đạo Bộ trước giữa tháng 3. Sau đó, Bộ sẽ trực tiếp nghe báo cáo từ phía Tập đoàn VNPT vào cuối tháng này.

Cũng trong thời gian này, Bộ sẽ làm việc với các đơn vị thành viên của VNPT như MobiFone, VinaPhone để tổng hợp thêm ý kiến về đề án tái cơ cấu. Bên cạnh đó, kết quả thanh tra của Thanh tra Chính phủ tại Tập đoàn VNPT dự kiến sẽ có vào cuối tháng 3. Đây sẽ là một căn cứ quan trọng để Bộ TT&TT xây dựng dự thảo tái cơ cấu VNPT.

 

Được biết, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra việc quản lý sử dụng vốn, tài sản tại VNPT và các đơn vị thành viên trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến hết năm 2011.

Đối với vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên trách phải gấp rút đẩy nhanh tiến độ để giữa tháng 4, chậm nhất là cuối tháng 4 có thể trình được báo cáo về đề án tái cơ cấu VNPT lên Chính phủ.

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Ủy ban nhân dân tỉnh công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sơn La

Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Sơn La bao gồm các lĩnh vực: Lĩnh vực nội vụ: Thủ tục Bổ nhiệm vào ngạch công chức đối với người hoàn thành chế độ tập sự; thủ tục Thẩm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7721.jpg IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg 20170719-092244.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay5,721
  • Tháng hiện tại257,595
  • Tổng lượt truy cập6,472,175
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây