Thành lập Trung tâm ứng dụng CNTT xúc tiến thương mại

Chủ nhật - 25/08/2013 14:02
Bộ Công Thương vừa có quyết định thành lập Trung tâm ứng dụng CNTT xúc tiến thương mại (INTEC) trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại.

0/8/2013, Trung tâm ứng dụng CNTT xúc tiến thương mại (tên giao dịch quốc tế là Information Technology Applycation Center - INTEC) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương. Trung tâm có trách nhiệm giúp Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại thực hiện các nhiệm vụ ứng dụng CNTT thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Cục này, theo quy định của pháp luật.

Là đơn vị sự nghiệp dịch vụ công, với trụ sở chính đặt tại TP.Hà Nội, Trung tâm ứng dụng CNTT xúc tiến thương mại có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại ngân hàng, Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật. Kinh phí hoạt động thường xuyên của Trung tâm do ngân sách nhà nước cấp một phần và tự đảm bảo kinh phí hoạt động từ các nguồn khác theo quy định của Nhà nước.

Cũng theo quyết định trên, Trung tâm ứng dụng CNTT xúc tiến thương mại do Giám đốc điều hành và các Phó Giám đốc giúp việc.

Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại chịu trách nhiệm quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn, tổ chức bộ máy, biên chế, quy chế tổ chức và hoạt động, bổ nhiệm, miễn nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm ứng dụng CNTT xúc tiến thương mại theo quy định của Nhà nước và phân cấp quản lý của Bộ Công Thương.

Tác giả bài viết: huongmtd

Nguồn tin: ictnew