Chúc mừng năm mới 2024

Phần mềm quản lý và thiết kế thực đơn dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Thứ năm - 17/05/2012 14:52
Chế độ dinh dưỡng của trẻ là một vấn đề mà toàn xã hội đang quan tâm hiện nay khi mà trong xã hội đang có tỷ lệ trẻ béo phì hay suy dinh dưỡng tăng nhanh, làm thế nào để kiểm soát được chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ phát triển bình thường là một bài toán đang được đặt ra cho các cơ sở nuôi dạy trẻ như các trường mầm non.

Vì vậy việc thiết kế một phần mềm chuyên dụng cho việc xây dựng các thực đơn với những tiêu chí đặt ra về tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng Calo, đạm, béo, đường và các chất vi lượng khác là hết sức cần thiết. Trung tâm CNTT&TT tỉnh Sơn La đã xây dựng và thiết kế phần mềm Quản lý thực đơn dinh dưỡng trẻ mầm non. Đây là phần mềm với chức năng Thiết lập dinh dưỡng, khẩu phần ăn và Quản lý kho thực phẩm của các trường mầm non có học sinh ăn bán trú tại trường.

Các chức năng của phần mềm:

- Thiết lập dinh dưỡng: Cho phép người dùng thiết lập được một thực đơn hợp lý cho sự phát triển cân bằng của trẻ. Người sử dụng có thể dễ dàng thiết lập được một thực đơn trong đó có số Calo, chất béo, chất đạm, Chất đường, gluxit, đặc biệt có thể dễ dàng thiết lập được tỷ lệ Đạm - Béo - Đường của các thực phẩm trong thực đơn, giữa Động vật và thực vật. Người sử dụng có thể đưa ra được một thực đơn hết sức hợp lý về cả các chất dinh dưỡng với số tiền thu được của học sinh một cách nhanh nhất.

- Quản lý các thực đơn:Cho phép tạo ra các thực đơn một cách nhanh chóng và cho phép lưu lại tất cả các thực đơn đã được tạo ra giúp cán bộ quản lý có thể thanh kiểm tra bất kỳ một thực đơn nào ở bất kỳ thời điểm nào tạo ra thực đơn. Cán bộ dinh dưỡng có thể lấy bất cứ thực đơn nào ra để sử dụng và sửa chữa.

- Quản lý kho thực phẩm:Cho phép người sử dụng quản lý được kho thực phẩm của nhà trường. Phần mềm tự động trừ trong kho và có thể in ra các hóa đơn giấy tờ: Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Phiếu tồn kho,  Phiếu xuất - nhập  tồn, Phiếu lưu sổ đi chợ.

- Dữ liệu sử dụng của phần mềm:Thực phẩm đang sử dụng trong phần mềm được lấy từ cuốn sách: Thành phần dinh dưỡng 400 món ăn thông dụng - NXB Y học 2001 tác giả: BS Nguyễn Thị Kim Hưng.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm CNTT&TT tỉnh Sơn La

Tổ 8 - Phường Tô Hiệu - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

Tel: 0223.858728 Fax: 0223.858728

E-mail: ttcntt@sonla.gov.vn

Tác giả bài viết: PĐT&PM

 Từ khóa: dinh dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới Thiệu

Ủy ban nhân dân tỉnh công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sơn La

Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Sơn La bao gồm các lĩnh vực: Lĩnh vực nội vụ: Thủ tục Bổ nhiệm vào ngạch công chức đối với người hoàn thành chế độ tập sự; thủ tục Thẩm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7721.jpg IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg 20170719-092244.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay620
  • Tháng hiện tại267,726
  • Tổng lượt truy cập6,482,306
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây