Chúc mừng năm mới 2024

Việt Nam bắt đầu có hệ thống huấn luyện thực chiến về an ninh mạng

Thứ sáu - 22/03/2024 15:29

TTO - Ngày 28-6, thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - hệ thống phục vụ huấn luyện thực tế, sát hạch nhân lực an ninh mạng, một sản phẩm hoàn toàn Make in Vietnam - đã chính thức ra mắt.

Việt Nam bắt đầu có hệ thống huấn luyện thực chiến về an ninh mạng - Ảnh 1.

Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range là một sản phẩm Make in Vietnam

Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR) là một hệ thống tạo ra môi trường huấn luyện thực tế, phục vụ diễn tập thực chiến nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn cho những người làm về an ninh mạng. Giải pháp Make in Vietnam VCR do các kỹ sư của Tập đoàn Bkav xây dựng, làm chủ về công nghệ.

Hiện Việt Nam đang thiếu đội ngũ nhân lực có chuyên môn sâu về an toàn thông tin mạng, dày dạn kinh nghiệm, thiện chiến trong đảm bảo an ninh không gian số của quốc gia. Theo đánh giá của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA, khoảng 50% số cơ quan, tổ chức ở Việt Nam hiện chưa có lực lượng sẵn sàng và quy trình thao tác chuẩn để ứng phó các sự cố an toàn thông tin mạng ngay cả khi đã phát hiện hoặc được cảnh báo bị tấn công.

"Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, Hệ thống Thao trường an ninh mạng VCR sẽ giúp quá trình đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao. Thay vì phải đào tạo 7 - 10 năm, chúng ta có thể rút ngắn thời gian xuống còn một nửa và trang bị kỹ năng toàn diện hơn" - ông Ngô Tuấn Anh, phó chủ tịch Tập đoàn Bkav, đánh giá.

Hệ thống này (tại địa chỉ VCR-Bkav Corporation) mô phỏng từ các hệ thống công nghệ thông tin như: chính phủ điện tử, đô thị thông minh đến các hệ thống chuyên ngành như điện lực, giao thông vận tải, tài chính... đáp ứng nhu cầu môi trường thực chiến cho việc huấn luyện, nghiên cứu, đánh giá kỹ năng đảm bảo an toàn an ninh mạng cũng như cung cấp kịch bản huấn luyện, diễn tập, sát hạch... 

VCR cũng có hệ thống thư viện các kịch bản mô phỏng thực chiến an ninh mạng với các tình huống trong thực tế và liên tục được cập nhật.

Tác giả bài viết: T.HÀ

Nguồn tin: antoanthongtin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Giới thiệu về trung tâm

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Sơn La, được thành lập từ 20/12/2004, tại Quyết định số 189/2004/QĐ-UB, của UBND tỉnh Sơn La, tiền thân là Trung tâm tin học trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Sơn La. Chính thức được đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La từ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7721.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg IMG-7801.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay16,711
  • Tháng hiện tại280,916
  • Tổng lượt truy cập7,238,415
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây