Chúc mừng năm mới 2024

Mã độc AndroxGh0st nhắm mục tiêu đánh cắp thông tin xác thực cloud

Thứ hai - 25/03/2024 06:10

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tiết lộ thông tin về một phần mềm độc hại có tên AndroxGh0st đang được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các ứng dụng Laravel và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.


Nhà nghiên cứu Kashinath T Pattan của Juniper Threat Labs cho biết: “AndroxGh0st hoạt động bằng cách quét và thu thập các thông tin có giá trị từ các tệp .env, bao gồm thông tin đăng nhập cho AWS và Twilio”.
“AndroxGh0st được phân loại là một công cụ bẻ khóa SMTP, nó khai thác SMTP bằng nhiều phương pháp khác nhau như khai thác thông tin xác thực, triển khai web shell và quét lỗ hổng”.
AndroxGh0st được phát hiện ít nhất từ năm 2022, các tác nhân đe dọa lợi dụng nó để truy cập các tệp môi trường Laravel và đánh cắp thông tin xác thực cho nhiều ứng dụng cloud như Amazon Web Services (AWS), SendGrid và Twilio.Các chuỗi tấn công liên quan đến phần mềm độc hại này khai thác các lỗ hổng bảo mật đã biết trong Máy chủ HTTP Apache, Laravel Framework và PHPUnit để giành quyền truy cập ban đầu cũng như leo thang và duy trì quyền truy cập.

Đầu tháng 1/2024, các cơ quan tình báo và an ninh mạng Mỹ đã cảnh báo về những kẻ tấn công triển khai mã độc AndroxGh0st để xây dựng một mạng botnet nhằm “xác định và khai thác các máy nạn nhân trong mạng mục tiêu”.
“Đầu tiên, Androxgh0st giành quyền truy cập ban đầu thông qua lỗ hổng CVE-2021-41773 trong Apache, cho phép nó truy cập vào các hệ thống dễ bị tấn công”.
“Sau đó, nó khai thác lỗ hổng CVE-2017-9841 và CVE-2018-15133 để thực thi mã và duy trì quyền kiểm soát liên tục, chiếm quyền kiểm soát các hệ thống mục tiêu.”

Androxgh0st được thiết kế để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm tệp .env, cơ sở dữ liệu và các thông tin xác thực cloud. Điều này có thể cho phép tác nhân đe dọa triển khai các payload (tệp/phần mềm độc hại) bổ sung trên hệ thống bị xâm

Juniper Threat Labs lưu ý rằng họ đã phát hiện sự gia tăng hoạt động khai thác liên quan đến CVE-2017-9841, do đó người dùng cần nhanh chóng cập nhật lên phiên bản mới nhất để giảm thiểu các nguy cơ bị khai thác tấn công.
Sự phát triển này diễn ra khi Trung tâm Tình báo an ninh mạng AhnLab (ASEC) cảnh báo rằng các máy chủ WebLogic dễ bị tấn công ở Hàn Quốc đang bị tin tặc nhắm mục tiêu để triển khai công cụ khai thác tiền điện tử z0Miner và các công cụ độc hại khác.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: genk.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Ủy ban nhân dân tỉnh công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sơn La

Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Sơn La bao gồm các lĩnh vực: Lĩnh vực nội vụ: Thủ tục Bổ nhiệm vào ngạch công chức đối với người hoàn thành chế độ tập sự; thủ tục Thẩm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7721.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg IMG-7801.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay6,340
  • Tháng hiện tại208,320
  • Tổng lượt truy cập7,165,819
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây