Lựa chọn phiên bản Samsung Galaxy S4 phù hợp

Thứ sáu - 14/06/2013 14:33
“Gia đình” Galaxy S4 hiện có tới 5 thành viên song không quá khác biệt nhau. Làm thế nào để lựa chọn một chiếc S4 phù hợp với nhu cầu của mình?

Samsung không tốn quá nhiều thời gian để “phủ sóng” Galaxy S4 bằng nhiều phiên bản khác nhau. Hiện tại, hãng điện tử Hàn Quốc cung cấp tới 5 bản Galaxy S4 song đều “hao hao” nhau: Galaxy S4, Galaxy S4 Google Edition (thuần Android), Galaxy S4 Mini, Galaxy S4 Active và Galaxy S4 Zoom.

Để biết phiên bản Galaxy S4 nào phù hợp với mình, hãy xem qua bảng cấu hình dưới đây:

untitled.PNG

Samsung Galaxy S4

15Samsung_Galaxy_S4_35627724_620x443.jpg

Phiên bản Galaxy S4 đầu tiên được ra mắt vào mùa xuân năm 2012, gây ấn tượng với camera 13MP và nhiều phần mềm “hạng nặng”. Thiết bị dùng vỏ nhựa nên không có vẻ ngoài đẹp mắt song với những tính năng nổi bật, đây vẫn là một trong những smartphone Android đáng mua nhất hiện nay. Tại Việt Nam, S4 có giá dao động từ 15,6 triệu đồng đến 16 triệu đồng.

Nếu dự định mua điện thoại Samsung trong tương lai gần và có hầu bao tương đối lớn, Galaxy S4 là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Samsung Galaxy S4 Google Edition

GS4_Nexus_face.jpg

Phát hành ngày 26/6 qua nhà mạng AT&T, T-Mobile (Mỹ) và qua cửa hàng Play Store với giá 649 USD (13,6 triệu đồng), phiên bản này giữ lại nguyên vẹn thông số phần cứng của S4 gốc và chỉ loại bỏ một số tính năng do nhà sản xuất và nhà mạng cài vào.

Thay vì dùng giao diện TouchWiz của Samsung, phiên bản Google chỉ dùng giao diện Android gốc, do đó có thể coi đây là bản S4 “thuần Android”. Ngoài ra, nó sẽ được “lên đời” phiên bản hệ điều hành Android mới nhanh hơn các bản S4 khác.

Khi mua S4 Google Edition, bạn nên nhớ một điều các tính năng như S-Heath, S-Voice… tích hợp sẵn trong giao diện TouchWiz sẽ không còn. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng của Samsung cũng có mặt trên Google Play nên có thể tải về sau.

Bạn nên mua phiên bản này nếu là lập trình viên, nếu thích tùy chỉnh Android triệt để hay đơn giản là không thích giao diện TouchWiz. S4 Google Edition cũng rẻ hơn so với S4 gốc.

Samsung Galaxy S4 Mini

Galaxy-S4-Mini-black-and-white_1_620x589.jpg

Nhỏ gọn hơn song cấu hình thấp hơn, S4 Mini tiếp nối truyền thống của S3 Mini năm ngoái với mục tiêu cung cấp phiên bản rẻ hơn của thiết bị chủ lực tới một số thị trường nhất định. Nếu bạn quan tâm tới giá rẻ thay vì những tính năng tiên tiến, S4 Mini là sản phẩm dành cho bạn. Tất nhiên, bộ tính năng trên phiên bản này vẫn khá mạnh mẽ.

Samsung Galaxy S4 Active

Samsung_Galaxy_S4_Active_620x414.jpg

Dân “phượt”, những người ưa thể thao mạo hiểm hay sống trong môi trường khắc nghiệt nên mua S4 Active. Phiên bản này có khả năng chống bụi, chống nước trong 30 phút. Samsung cũng đưa chế độ Aqua vào máy ảnh để có thể chụp dưới nước. Độ phân giải máy ảnh và cơ thể “nồi đồng cối đá” hơn là điểm khác biệt lớn nhất so với S4 gốc.

Samsung Galaxy S4 Zoom

Có hơi hướm của máy ảnh nhiều hơn smartphone, Samsung mang ống kính 16MP siêu zoom 10x vào Galaxy S4 Active. Ngoài máy ảnh tốt hơn, cấu hình trên Active không bằng bản gốc song tính năng vẫn vô cùng phong phú.

Tác giả bài viết: huongmtd

Nguồn tin: ictnew