Touch Lai 502 tính năng giải trí siêu tốc.

Thứ hai - 17/12/2012 10:25

Mặc dù đạt hơn 7000 điểm Antutu Benchmark với chip dual core tốc độ 1 GHz, đồ họa PowerVR SGX 531, hệ điều hành Android 4.0 và trang bị màn hình cực lớn, con đường bước vào lãnh địa giải trí của Touch Lai 502 xem ra còn rất nhiều gian truân khi đối mặt với hai ông lớn iPad mini và Samsung Galaxy Note.

Tuy hơn hẳn cả 2 sản phẩm này ở việc hỗ trợ gọi điện, nhắn tin thoải mái do tận dụng ưu thế một sản phẩm lai giữa điện thoại và máy tính bảng (tabphone); cùng với mức giá “trong mơ” chỉ có 3,99 triệu đồng và một kho ứng dụng giải trí thuần việt cực lớn và hoàn toàn miễn phí, nhưng Touch Lai 502 của mobiistar lại tỏ ra yếu thế về giá trị “đẳng cấp” mà thương hiệu này mang lại.

Touch Lai 502 tính năng giải trí siêu tốc, Thời trang Hi-tech,

Trong tâm trí của nhiều người, đã từ rất lâu, lựa chọn số 1 cho dòng tabphone luôn là iPad, kế đó là iPad mini hay Galaxy Note. Vì đây là những sản phẩm không chỉ thỏa mãn gần như tuyệt đối mọi nhu cầu làm việc và giải trí, mà nó còn mang lại cho người sở hữu cảm giác về sự sang trọng, tinh tế và lịch lãm. Xét theo những tiêu chí này, Touch Lai 502 chỉ có thể xếp hạng 3.

Với cấu hình mạnh, hiệu suất hoạt động phần mềm cao cho phép Touch Lai 502 hỗ trợ nhiều ứng dụng giải trí đa phương tiện như xem phim, nghe nhạc, chơi game, chia sẻ Facebook,... một cách rất trơn tru.

Touch Lai 502 tính năng giải trí siêu tốc, Thời trang Hi-tech,

Tuy vậy, Touch Lai vẫn có cơ hội bứt phá nếu biết khai thác tốt các lợi thế của mình.

Thứ nhất, với màn hình rộng 5 inch và khả năng “giữ sóng” wifi/3G mạnh mẽ, Touch Lai 502 hoàn toàn có thể thỏa mãn được nhu cầu xem phim online mọi lúc mọi nơi của người dùng. Điều đáng nói là máy được tối ưu hóa hiệu năng nên chỉ tiêu thụ 40% pin sau khi xem xong bộ phim dài 2h đồng hồ, con số đáng kinh ngạc cho tabphone, hay smartphone sở hữu màn hình “khủng”.

Thứ hai, ai cũng biết điều làm người sử dụng smartphone – tabphone nói riêng và các thiết bị số thông minh nói chung đau đầu nhất chính là dung lượng pin của máy. Vì 100% các thiết bị này là “sát thủ” của pin, nhất là đối với dòng máy hướng tới nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, có vẻ như mobiistar đã khắc phục được yếu điểm này trong sản phẩm của mình khi sử dụng pin có dung lượng lớn đến 2000mAh, kích thời gian sử dụng lên đến gần 2 ngày với các kết nối Wifi và 3G liên tục – gần gấp đôi các sản phẩm hiện có trên thị trường và gấp bốn lần nếu cộng thêm với pin sạc dự phòng tặng kèm hoàn toàn miễn phí của mobiistar.

Touch Lai 502 tính năng giải trí siêu tốc, Thời trang Hi-tech,

Thứ ba, Touch Lai 502 sử dụng chip dual core tốc độ 1 GHz với sự hỗ trợ của đồ họa PowerVR SGX 531. Thử nghiệm Benchmark, thiết bị đạt hơn 7000 điểm, con số cực kỳ ấn tượng với dòng điện thoại lai. Tận dụng lợi thế này, Lai 502 có thể mang tới một trải nghiệm người dùng về sự mượt mà và không có thời gian trễ khi thực hiện các ứng dụng đồ họa phức tạp nặng nề như chơi game 3D hay coi phim dung lượng lớn. Kết hợp với việc tặng kèm thẻ nhớ 4GB và có thể nâng cấp lên tới 32GB, Lai 502 cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ game, nhạc gần như không giới hạn.

Touch Lai 502 tính năng giải trí siêu tốc, Thời trang Hi-tech,

Thứ tư, người dùng Touch Lai 502 có thể tiếp cận kho game thuần Việt có bản quyền cực lớn như Ai là triệu phú, Pikachu Việt, Kim cương, Cổ loa, Ô ăn quan, Zing, Nhạc Của Tui, WALA, đọc báo Café, Pega, Báo Mới 3.0... theo hình thức pre-installed (cài đặt sẵn) nếu muốn. Dù chưa thực sự nổi bật và so sánh được với các sản phẩm cùng loại của nước ngoài, nhưng những ứng dụng này lại mang tới một “gia vị” rất riêng cho dòng sản phẩm công nghệ cao cấp và sang trọng.

Touch Lai 502 tính năng giải trí siêu tốc, Thời trang Hi-tech,

Thứ năm, kiểm tra thực tế cho thấy chất lượng hình ảnh của Lai 502 chỉ ở mức khá, sẽ rất lâu mới trở thành lựa chọn thay thế cho những “ông lớn” trong thánh địa chụp hình. Nhưng hiệu năng cao khi chạy các phần mềm chỉnh sửa cùng với pin dung lượng lớn, đi kèm pin sạc dự phòng và hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 32GB, Lai 502 lại được coi là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ có sở thích chia sẻ hình ảnh mọi lúc, mọi nơi lên Facebook, Instagram, Photobucket, Zing Me hay các trang mạng xã hội khác trong điều kiện túi tiền hạn chế.

Touch Lai 502 tính năng giải trí siêu tốc, Thời trang Hi-tech,

Điểm mạnh thứ sáu, điểm mạnh cuối cùng của Lai 502, tất nhiên là nằm ở giá thành sản phẩm. Với mức giá được coi như không thể thấp hơn chỉ có 3,99 triệu đồng, rõ ràng Touch Lai 502 sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ của iPhone / iPad hay Galaxy Note nhưng chỉ có túi tiền hạn chế hoặc với những người muốn có thêm một chiếc điện thoại – máy tính bảng thứ 2 hoặc sử dụng như một loại quà tặng cao cấp trong dịp Giáng Sinh, năm mới.

Phát biểu trên trang web chính thức, mobiistar nói họ “đang nỗ lực hết sức để mang giấc mơ giải trí đa phương tiện trong môi trường di động đến với đông đảo mọi người. Những bộ phim đỉnh cao, những bài hát thịnh hành trong các bảng xếp hạng, những trò chơi 3D sinh động, thực tế, đầy màu sắc và cuốn hút… phải tiếp cận được với đại đa số người dùng phổ thông chứ không chỉ là đặc quyền của giới thượng lưu. Với mức giá 3,99 triệu đồng, Touch Lai 502 hy vọng giúp cho một số lượng lớn dân văn phòng lần đầu tiên được gia nhập vào thế giới giải trí tuyệt vời của máy tính bảng theo một cách dễ dàng nhất với giá thành “mềm” nhất”. Đây đồng thời cũng là sứ mệnh giúp khách hàng “tận hưởng nhiều hơn” của mobiistar.

Tác giả bài viết: mainn

Nguồn tin: Theo 24h.com