VIPPhone – ‘Cơn gió lạ’ xâm lấn thị trường smartphone.

Thứ sáu - 16/11/2012 16:31

Mới đây hãng điện thoại Đài Loan VIPPhone tuyên bố gia nhập thị trường di động Việt Nam với phân khúc smartphone cao cấp giá rẻ, tiến tới là hãng đi đầu về chất lượng gia công và thiết kế.

Giới chuyên môn nhận định, “cơn gió lạ” này sẽ có tốc độ xâm chiếm thị trường rất nhanh chóng.

Sự khác biệt trong cạnh tranh thị trường smartphone

Thời điểm hiện tại thị trường di động cho ra rất nhiều mẫu smartphone cạnh tranh gay gắt với nhau, từ mức giá rất rẻ chỉ 1-2 triệu cho tới vài chục triệu đồng. Những mẫu smartphone giá rẻ thì bị hạn chế tối đa đầu tư cho thiết kế, chất liệu gia công thành phầm, cấu hình thấp, và quan trọng những tính năng smart-thông minh chỉ đại khái gọi là có khi những yêu cầu đa phần bị vượt quá khả năng đáp ứng . Và dòng smartphone phân khúc cao cấp thì đa số người tiêu dùng không mua được vì mức giá quá đắt đỏ.

VIPPhone tham gia vào thị trường bằng sản phẩm đáp ứng phân khúc hoàn toàn khác biệt cho người tiêu dùng - smartphone copy cao cấp giá rẻ. Bắt buộc phải có sự đầu tư nghiêm túc trong phân khúc này mới đáp ứng được các yếu tố: kế thừa thiết kế hoàn hào, chất lượng gia công bền chắc, chất liệu cao cấp và cấu hình cao.

VIPPhone – ‘Cơn gió lạ’ xâm lấn thị trường smartphone, Công nghệ thông tin,

VIPPhone là hãng đầu tiên mạnh dạn đầu tư sản phẩm cao cấp cho phân khúc thị trường smartphone Copy

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm như vậy rất lớn, tuy nhiên cho đến nay mới chỉ có hãng VIPPhone mạnh dạn đầu tư. Sự khác biệt về sản phẩm cộng với sự đảm bảo chất lượng sản xuất, VIPPhone hứa hẹn sẽ là hãng duy nhất tại thị trường Việt Nam đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng.

Sự khác biệt duy nhất trong thị trường điện thoại copy

Trong thị trường di động copy nói riêng thì tới nay chưa xuất hiện một hãng hay nhà phân phối nào thực sự đầu tư sâu cho mảng này, VIPPhone là 1 sự khác biệt lớn. Hãng này chú trọng đầu tư rất sâu về chất lượng gia công sản phẩm, là cái mà từ trước tới nay dường như bị gán mác mặc định là “không bền” để mang lại giá trị trải nghiệm thực sự cho người dùng.

Như dòng S III mới được VIPPhone tung ra gần đây, mặc dù xuất hiện khá muộn nhưng đây là sản phẩm minh chứng thuyết phục cho sự đầu tư nghiêm túc mà hãng tuyên bố. Các sản phẩm copy trên thị trường có rất nhiều, nhưng thông thường sau một thời gian ngắn bị xuống cấp nhanh, có thể bị bong tróc, cong vênh, chưa kể đến việc không đảm bảo được chất lượng thiết bị cấu thành và không có biểu hiện của việc khắt khe trong thiết kế copy nghĩa là không đảm bảo được sự trọn vẹn trong kiểu dáng.

Chiếc smartphone VIPPhone S III hội tụ đầy đủ yếu tố làm nên một smartphone cao cấp. Màn hình của VIPPhone S III rộng 4.8 inch như  Galay S III, có độ cứng đanh chắc chắn, mặt kính chống xước chưa từng được ứng dụng trên smartphone chỉ có giá trên 3 triệu đồng, khối nắp lưng sau thân máy cũng được gia công từ chất liệu polycarbonate có độ bền gấp hàng chục lần so với nhựa thông thường, không bị gẫy hay nứt ngay cả khi bẻ cong. Đặc biệt, thiết kế copy hoàn hảo từ màu sắc tới độ mỏng chỉ 8,6mm.

VIPPhone – ‘Cơn gió lạ’ xâm lấn thị trường smartphone, Công nghệ thông tin,

VIPPhone S III hội tụ đầy đủ yếu tố là một smartphone cao cấp trong phân khúc giá rẻ

VIPPhone – ‘Cơn gió lạ’ xâm lấn thị trường smartphone, Công nghệ thông tin,

Được gia công bởi chất liệu cao cấp, nắp sau thân máy không bị gãy hay nứt ngay cả khi bị uốn cong

Đây cũng là chiếc smartphone sở hữu sức mạnh thuộc hàng khủng nếu so sánh trong cùng phân khúc giá. Sử dụng vi xử lý tốc độ lên tới 1GHz, HĐH Android 4.0.4 mới nhất hiện nay, Camera 8 chấm có khả năng ghi hình ở độ phân giải HD 720p, kết nối Wi-Fi chuẩn n cùng kết nối 3G tốc độ cao… VIPPhone S III được đánh giá là chiếc smartphone có thiết kế đẹp nhất, cấu hình tốt nhất và giá rẻ nhất trong cùng phân khúc.

VIPPhone – ‘Cơn gió lạ’ xâm lấn thị trường smartphone, Công nghệ thông tin,

VIPPhone S III trang bị cấu hình cao cho khả năng chiến hàng ngàn game đỉnh trên kho ứng dụng Android là điều không dễ dàng với một smartphone chỉ có giá hơn 3 triệu đồng

Máy còn được trang bị chip xử lý đồ họa PowerVR thường thấy trên các sản phẩm của Samsung và Apple, hỗ trợ mạnh mẽ các dòng game 3D đỉnh nhất như Asphalt 7, Wild Blood...mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Ngoài ra VIPPhone SIII còn được trang bị nguồn pin dung lượng cao tới 2100 mAh, sản phẩm có hai màu trắng và xanh đen, đang được hãng bán ở mức giá chỉ 3.600.000, khuyến mại tặng tấm dán màn hình, ốp lưng và 1 pin.

Khác biệt về hệ thống

Người tiêu dùng có thể đến bất cứ địa điểm nào để mua một sản phẩm điện thoại copy với chế độ bảo hành vài tuần hoặc vài tháng, hoặc “mua đứt”. Với VIPPhone thì khác, hệ thống đã mở rộng trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, sản phẩm được bảo hành chính hãng 12 tháng trên toàn quốc, và được tư vấn sử dụng sản phẩm tỉ mỉ mà trước đó người dùng chưa hề được sử dụng đặc quyền này.

VIPPhone – ‘Cơn gió lạ’ xâm lấn thị trường smartphone, Công nghệ thông tin,

Hệ thống VIPPhone chính hãng trên cả nước

Dự báo “cơn gió lạ” VIPPhone trên thị trường smartphone

Với sự đầu tư nghiêm túc, chú trọng từ khâu thiết kế, gia công, cho đến trang bị cho sản phẩm thiết bị cao cấp trong tầm giá rẻ thì VIPPhone sẽ mang đến sản phẩm chất lượng cho phân khúc mới trên thị trường smartphone, và cuối cùng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thiết kế đẹp nhất, mới nhất, mạnh mẽ nhất và rẻ nhất