Nhóm hacker khét tiếng Anonymous nhận tấn công web tình báo New Zealand

Thứ ba - 03/09/2013 08:31
Nhóm tin tặc khét tiếng toàn cầu Anonymous bị tình nghi là thủ phạm đứng sau vụ tấn công nhằm vào trang web của Cục An ninh Truyền thông Chính phủ New Zealand (GCSB) hồi cuối tuần qua.

hacker, Anonymous, web tình báo New Zealand

Anonymous đã đăng tải một clip mang tính đe dọa trên Youtube, nói rằng Thủ tướng New Zealand John Key, Đảng Hành động và chính trị gia Peter Dunne phải chịu trách nhiệm vì đã hủy hoại tự do Internet, nhân quyền của người New Zealand thông qua việc tán thành dự luật cho phép GCSB do thám người dân.

GCSB thừa nhận vụ tấn công của tin tặc khiến trang web của cơ quan tình báo này bị sập trong khoảng 30 phút.

Ngày 30/7 vừa qua, Anonymous cũng tuyên bố tấn công trang web của Thủ tướng John Key để phản đối kế hoạch cho phép các cơ quan tình báo nước này theo dõi người dân.

Nhóm Anonymous là mạng lưới tin tặc hoạt động trên phạm vi toàn cầu, từng tấn công nhiều trang mạng lớn bao gồm các trang của MasterCard, Visa, Bộ Tư pháp Mỹ, Cơ quan tình báo nội địa Australia và các trang chủ của chính phủ Tunisia và Yemen.

Theo Vietnam+