Sử dụng iPad coi chừng bị đau cơ mãn tính

Thứ tư - 27/06/2012 15:43

Các chuyên gia cảnh báo, những người thường xuyên sử dụng máy tính bảng có thể bị đau cơ mạn tính.

Nhiều trường hợp tổn thương cho thấy triệu chứng “bàn tay iPad” tương tự như “ngón tay Blackberry” – tình trạng đau ngón tay xảy ra với những người thường xuyên lăn quả bóng trên điện thoại thông minh.

Nhiều người nói rằng iPad giúp người dùng thoải mái lướt web hay soạn email nhờ màn hình cảm ứng rộng, nghĩa là không cần tới bàn phím cồng kềnh.Tuy nhiên, nhiều người sử dụng máy tính bảng đang kêu đau tay vì thường xuyên cầm thiết bị, cũng như đau ở những ngón tay dùng để gõ văn bản và lướt trên màn hình.

Một số người bị đau ở cánh tay và cổ khi thường xuyên để thiết bị trên đầu gối. Tư thế này khiến người dùng phải cong người nên dễ bị đau cổ.

Một số người khác thường để iPad trong lòng bàn tay rồi dùng ngón tay trỏ để đánh máy. Tư thế này khiến trọng hai góc dưới của iPad tì vào phần cơ của bàn tay, khiến phần này bị đau sau một thời gian sử dụng.

“Thật khó để tìm ra tư thế phù hợp khi dùng iPad. Theo tôi thiết bị này không phù hợp với việc đánh máy lâu dài", Cyndi Davis, tác giả của Ergolab - blog huyên về nghiên cứu lao động, bình luận.

Nguồn tin: Telegraph, Đất Việt