Chúc mừng năm mới 2024

Bộ Y tế cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm qua mạng

Thứ sáu - 19/12/2014 08:47
Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y Tế là 1 trong 2 dịch vụ công trực tuyến mức 4, được thực hiện hoàn toàn qua mạng vừa được Bộ này khai trương.

Với việc triển khai cung cấp thêm 2 dịch vụ công trực tuyến mức 4, tính đến nay Bộ Y tế đã có 3 dịch vụ công trực tuyến mức cao nhất, được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

Lễ công bố hai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 “Cấp giấy tiếp nhận công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố thực phẩm” và “Cấp, cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” vừa được Bộ Y tế tổ chức sáng nay, ngày 17/12/2014 tại Hà Nội.

Cũng như dịch vụ công trực tuyến mức 4 đầu tiên của Bộ Y tế “Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm” được khai trương từ ngày 1/8/2014, 2 dịch vụ công trực tuyến mới công bố được Cục An toàn thực phẩm phối hợp cùng Cục CNTT Bộ Y tế và Công ty CP Công nghệ DTT xây dựng và triển khai trên nền tảng chính phủ điện tử nguồn mở DTT Open Egov Platform (OEP) nhằm góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Với các dịch vụ công trực tuyến mức 4 của Bộ Y tế, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến cho một hoặc nhiều hồ sơ sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến KeyPay và nhận kết quả trực tuyến được xác thực bằng chữ ký số của Ban cơ yếu Chính phủ.

Cán bộ Cục An toàn thực phẩm và cán bộ các Chi cục An toàn thực phẩm tại các địa phương sẽ đăng nhập vào hệ thống để tiếp nhận, thẩm định và cấp giấy xác nhận cho doanh nghiệp. Đồng thời, các cán bộ quản lý và chuyên viên xử lý có thể theo dõi hồ sơ tại bất kỳ bước xử lý nào, tình trạng nào giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trên cơ sở áp dụng thành công việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4 “Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm” từ tháng 8/2014, hiện toàn bộ hồ sơ liên quan đến dịch vụ công này đã được xử lý hoàn toàn trực tuyến; doanh nghiệp không phải đến Cục An toàn thực phẩm để thực hiện bất cứ khâu nào. Tính đến nay, đã có gần 600 hồ sơ xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được giải quyết qua mạng, giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp và Bộ Y tế hàng tỷ đồng.

“Việc tiếp tục triển khai dịch vụ công trực tuyến mức 4 đối với việc xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm càng thể hiện tính ưu việt của việc áp dụng CNTT trong quản lý hành chính thuộc lĩnh vực Y tế”, bà Tiến nhấn mạnh.

Cũng theo bà Tiến, trong năm 2015, để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện các dịch vụ công, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong một số lĩnh vực khác như: dược, trang thiết bị y tế.

Nguồn tin: ictnews.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Ủy ban nhân dân tỉnh công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sơn La

Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Sơn La bao gồm các lĩnh vực: Lĩnh vực nội vụ: Thủ tục Bổ nhiệm vào ngạch công chức đối với người hoàn thành chế độ tập sự; thủ tục Thẩm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7721.jpg IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg 20170719-092244.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay2,544
  • Tháng hiện tại61,896
  • Tổng lượt truy cập6,656,277
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây