Phạt 3 trang tin điện tử vì vi phạm thuần phong mỹ tục

Thứ năm - 20/11/2014 09:26
Thanh tra Bộ TT&TT vừa ra quyết định xử phạt hành chính và tịch thu tên miền đối với 3 trang thông tin điện tử, mạng xã hội lamthenaoaz.vn, zuum.vn, thugian.com.vn; xử phạt vi phạm hành chính đối với trang tin điện tử blogtamsu.vn. Tổng số tiền 4 đơn vị này phải nộp phạt là 142,5 triệu đồng.

tên miền lamthenaoaz.vn đã bị đóng cửa (ảnh chụp chiều 18/11)

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội với tổng số tiền phạt là 142,5 triệu đồng. Cụ thể:

Quyết định số 956/QĐ-XPVPHC đã phạt ông Hoàng Ngọc Bính (sinh năm 1973 cư trú tại Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) về 3 hành vi: Thiết lập trang thông tin điện tử lamthenaoaz.vn nhưng không có giấy phép theo quy định, thiết lập mạng xã hội lamthenaoaz.vn không có giấy phép, cung cấp nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục lên trang thông tin điện tử lamthenaoaz.vn, cả ba hành vi vi phạm này của ông Bính bị Thanh tra Bộ TT&TT đã xử phạt tổng số tiền là 30 triệu đồng, đồng thời tịch thu tên miền lamthenaoaz.vn.

Quyết định số 957/QĐ-XPVPHC đã xử phạt Công ty cổ phần phát triển công nghệ và thương mại điện tử EBIZ Việt Nam (có trụ sở tại Thụy Khuê, Hà Nội) vì 2 hành vi: Thiết lập mạng xã hội thugian.com.vn không có giấy phép, chủ động cung cấp nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục lên mạng xã hội thugian.com.vn, EBIZ bị phạt tổng số tiền là 50 triệu đồng và bị tịch thu tên miền thugian.com.vn.

Quyết định số 958/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty cổ phần AEG do ông Trịnh Văn Hùng làm Tổng giám đốc đối với 3 hành vi: Thiết lập trang thông tin điện tử zuum.vn không có giấy phép, thiết lập mạng xã hội zuum.vn không có giấy phép và thực hiện cung cấp nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục lên trang zuum.vn. Cả 3 hành vi vi phạm này của AEG đã bị xử phạt số tiền là 55 triệu đồng, kèm theo hình phạt tịch thu tên miền zuum.vn.

Quyết định 993/QĐ-XPVPHC xử phạt ông Đoàn Văn Thắng (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) số tiền 7,5 triệu đồng do thiết lập trang thông tin điện tử blogtamsu.vn không có giấy phép.

Nguồn tin: itcnews.vn