Chúc mừng năm mới 2024

Các báo điện tử, mạng xã hội bắt đầu chuyển đổi sang IPv6

Thứ ba - 04/11/2014 08:20
Theo Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 mới được Bộ TT&TT điều chỉnh, có 7 đối tượng thực hiện Kế hoạch mới được bổ sung thêm, trong đó có các báo điện tử, trang tin điện tử tổng hợp và các mạng xã hội.
 

Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 của Việt Nam đặt mục tiêu cuối năm 2019 sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang IPv6. (Ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Để điều chỉnh một số nội dung trong Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 của Việt Nam, Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định 1509/QĐ-BTTTT sửa đổi, bổ sung Quyết định số 433/QĐ-BTTTT ngày 29/3/2011 phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, kết thúc giai đoạn 1 của Kế hoạch, bên cạnh nhiều kết quả đạt được, công tác triển khai IPv6 tại Việt Nam vẫn còn một số tồn tại và bất cập như: lưu lượng và sự hiện diện của IPv6 trên thực tế còn thấp, sự lan tỏa và kết quả ứng dụng IPv6 trong thực tiễn hoạt động và dịch vụ Internet Việt Nam chưa cao.

Hiện trạng nêu trên là lý do để Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia quyết định rà soát, điều chỉnh Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, hướng tới các phần tử mạng mới có vai trò quan trọng trong việc triển khai IPv6, đến phân lớp người sử dụng và sự hiện diện thực của IPv6 trên Internet. Đến nay, việc xây dựng và trình ban hành nội dung điều chỉnh Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 đã được VNNIC hoàn tất.

Tuy nhiên, một điểm mới căn bản là Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 đã bổ sung thêm các đơn vị thực hiện mới gồm: các báo điện tử, các trang thông tin điện tử tổng hợp, các mạng xã hội, các nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam, các nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam, các doanh nghiệp (DN) sản xuất phần mềm, các DN sản xuất thiết bị mạng; cùng những nhiệm vụ triển khai tương ứng đối với mỗi đối tượng mới này.

Cụ thể, trong giai đoạn 2 đang được triển khai, cùng với việc bổ sung thêm các nhiệm vụ “Chuyển đổi dịch vụ DNS và các hệ thống phục vụ đăng ký tên miền .VN, tên miền quốc tế hỗ trợ song song IPv4-IPv6” đối với các nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam, các nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam; nhiệm vụ “Lập kế hoạch và từng bước chuyển đổi đảm bảo phần mềm, thiết bị do đơn vị sản xuất ra hỗ trợ song song IPv4-IPv6” với các DN sản xuất phần mềm và thiết bị mạng, Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 cũng bổ sung thêm nhiệm vụ “Lập kế hoạch và từng bước chuyển đổi dịch vụ nội dung hỗ trợ song song IPv4 - IPv6” đối với các báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội.

Trong giai đoạn 3, kéo dài từ năm 2016 đến hết năm 2019, bản Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 mới điều chỉnh cũng đã được bổ sung 3 nhiệm vụ mới, đó là: Hoàn tất việc chuyển đổi dịch vụ nội dung hỗ trợ song song IPv4 - IPv6 đối với các báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội; Hoàn tất việc chuyển đổi đảm bảo dịch vụ DNS và các hệ thống phục vụ đăng ký tên miền .VN, tên miền quốc tế hỗ trợ song song IPv4 - IPv6” đối với các nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam; và hoàn tất việc chuyển đổi đảm bảo phần mềm, thiết bị do đơn vị sản xuất ra hỗ trợ song song IPv4-IPv6 đối với các DN sản xuất phần mềm và thiết bị mạng.

VNNIC cho biết, các đơn vị thực hiện mới sẽ có lộ trình chậm hơn khi tiếp cận Kế hoạch hành động Quốc gia về IPv6 so với các ISP, do các ISP đã hoàn tất việc lập kế hoạch trong giai đoạn 1 và hiện đang trong quá trình triển khai thử nghiệm các dịch vụ đến khách hàng. “Tuy nhiên, tất cả các đơn vị thực hiện sẽ cùng hướng đến mục tiêu hoàn tất quá trình chuyển đổi sang IPv6 trong giai đoạn 3. Đây cũng là mục tiêu chung của Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6”, VNNIC nhấn mạnh.

Nguồn tin: ictnews.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Giới thiệu về trung tâm

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Sơn La, được thành lập từ 20/12/2004, tại Quyết định số 189/2004/QĐ-UB, của UBND tỉnh Sơn La, tiền thân là Trung tâm tin học trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Sơn La. Chính thức được đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La từ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7721.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg IMG-7801.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay4,041
  • Tháng hiện tại219,215
  • Tổng lượt truy cập7,176,714
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây