Chúc mừng năm mới 2024

Lo ngại hacker, nhiều địa phương đề nghị được đào tạo an ninh mạng

Thứ hai - 14/07/2014 08:26
Trước thực tế công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin đang đối mặt với nhiều thách thức, các vụ tấn công từ nước ngoài diễn biến ngày càng phức tạp, một số Sở TT&TT đề nghị Bộ TT&TT cần tổ chức đào tạo, thậm chí định kỳ về an ninh mạng để địa phương ứng phó kịp thời trước các nguy cơ.

Theo thông tin được đưa ra tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014 của Bộ TT&TT diễn ra ngày 7/7, từ đầu năm đến nay các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã thực hiện điều phối 250 sự cố trang tin lừa đảo, 315 cuộc tấn công thay đổi giao diện, 147 sự cố về phát tán mã độc, cảnh báo xử lý 2.117 lượt địa chỉ IP của các cơ quan nhà nước bị nhiễm mã độc.

Bộ TT&TT cũng đã điều phối các nhà cung cấp dịch vụ Internet thực hiện các biện pháp ngăn chặn 49 trang tin có nội dung vi phạm pháp luật, chống phá Đảng và Nhà nước; theo dõi, cảnh báo và điều phối sự cố về an toàn thông tin cho 15 trang tin của các cơ quan đơn vị khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Bộ đã hoàn thành kế hoạch đánh giá an toàn thông tin cho 82 cổng và trang thông tin điện tử quan trọng của các cơ quan nhà nước, kịp thời cảnh báo và hướng dẫn triển khai khẩn cấp một số biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn tấn công của tin tặc nước ngoài theo tình hình thực tế.

Đặt trong thực tế hiện nay công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình các vụ tấn công từ nước ngoài diễn biến ngày càng phức tạp cả về quy mô lẫn mức độ ảnh hưởng, nhiều trang thông tin điện tử, mạng xã hội… có máy chủ đặt tại nước ngoài gây khó khăn trong việc kiểm soát.

Tuy nhiên, đáng lo ngại là nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức vẫn chưa quan tâm đúng mức đến việc đảm bảo an toàn, an ninh cho các trang, cổng thông tin điện tử.

Trước thực tế trên, trong 6 tháng cuối năm, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thông tin, hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương ứng phó kịp thời trước các nguy cơ tấn công từ bên ngoài qua mạng Internet, bảo đảm chủ quyền quốc gia về không gian mạng.

Ngoài ra, sẽ tiếp tục theo dõi, xử lý sự cố, đặc biệt là tăng cường giám sát, thu thập thông tin và cảnh báo sớm về an toàn thông tin trên mạng Internet Việt Nam; đẩy mạnh các hoạt động chống thư rác và các hoạt động hợp tác quốc tế về bảo đảm an toàn thông tin.

Tại hội nghị, đại diện một số Sở TT&TT cũng cho rằng để đảm bảo công tác an toàn, an ninh thông tin tốt hơn trong tình hình phức tạp hiện nay, các Sở cần được đào tạo chuyên sâu, tập huấn về giải pháp tăng cường khả năng an toàn an ninh thông tin trong hệ thống mạng, tăng cường khả năng bảo mật, đối phó với các tình huống tấn công của hacker…, để từ đó đào tạo cho các đối tượng chuyên trách về CNTT thuộc các sở, ban, ngành... tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT Phú Thọ đề nghị Bộ TT&TT cần tăng cường lớp đào tạo bồi dưỡng về an toàn an ninh thông tin, thậm chí đào tạo chuyên sâu cho chuyên viên CNTT của Sở để kịp thời ứng phó, xử lý trước các tình huống.

Chung quan điểm, ông Hoàng Duy Đỉnh, Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng cũng cho rằng trong thời gian tới, việc đào tạo về an toàn an ninh thông tin cần được tiến hành định kỳ theo hàng năm.

Nguồn tin: ictnews.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Ủy ban nhân dân tỉnh công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sơn La

Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Sơn La bao gồm các lĩnh vực: Lĩnh vực nội vụ: Thủ tục Bổ nhiệm vào ngạch công chức đối với người hoàn thành chế độ tập sự; thủ tục Thẩm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7721.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg IMG-7801.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay4,080
  • Tháng hiện tại219,254
  • Tổng lượt truy cập7,176,753
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây