Microsoft khuyên gỡ bỏ bản cập nhật gây lỗi BSOD

Thứ năm - 21/08/2014 11:15
Microsoft khuyến cáo người dùng Windows 7 64-bit nên gỡ bỏ bản cập nhật 2982791 vì có thể gây ra lỗi "màn hình xanh chết chóc" BSOD - Blue Screen of Death.

Có số thứ tự MS14-045 trong bản tin bảo mật, bản cập nhật số hiệu 2982791 mà Microsoft phát hành vào ngày 12-8 có thể gây ra lỗi BSOD cho nhiều máy tính vận hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows Vista và Windows Server 2003.

Microsoft khuyên gỡ bỏ bản cập nhật gây lỗi BSOD

Lỗi màn hình xanh BSOD thường gặp trên các hệ thống Windows.

Nguyên nhân ban đầu đã được xác định và Microsoft đang tích cực khắc phục, sẽ có thông báo cụ thể đến người dùng sớm nhất. Song hiện tại Microsoft khuyến cáo hiện tại người dùng nên gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật này, về phía hãng cũng đã cho gỡ bỏ liên kết đến bản cập nhật 2982791.

Theo Microsoft, bản cập nhật 2982791 được phát hành nhằm khắc phục 3 lỗ hổng bảo mật, trong đó có một lỗi liên quan đến phông chữ và một liên quan đến nhân kernel của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, sau khi phát hành chưa lâu, hãng này đã nhận được khá nhiều báo cáo lỗi liên quan từ phía người dùng. Cụ thể, sau khi cập nhật người dùng Windows 7 64-bit nhận được thông báo lỗi "Stop 0x50 ..." khiến máy tính reset liên tục không thể truy cập vào giao diện chính của Windows, một số trường hợp không thể vào được cả chế độ safe mode. Các lỗi còn lại liên quan đến việc hiển thị font chữ.

Đây không phải là lần đầu tiên các bản cập nhật vá lỗi từ Microsoft phát sinh lỗi. Tuy nhiên, một số người trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft cho biết họ đã có thể khắc phục lỗi trên bằng đĩa cài đặt Windows và sau đó khôi phục hệ thống từ System Restore.