PHÁT HIỆN, NGĂN CHẶN MÃ ĐỘC “ĐÀO” TIỀN ẢO

Thứ hai - 04/12/2017 02:10
Qua công tác theo dõi sự cố trên không gian mạng Việt Nam, Trung tâm VNCERT đã ghi nhận được rất nhiều sự cố an toàn thông tin về mã độc khai thác tiền ảo Coinhive ẩn mình trên các website. Khi người dùng truy cập vào trang web, thư viện mã Coinhive sẽ tự động chạy trên máy tính người dùng dưới dạng tiện ích mở rộng hoặc trực tiếp trong trình duyệt nhằm mục đích “đào” tiền ảo Bitcoin, Monero… bằng cách sử dụng trái phép tài nguyên của người dùng như: CPU, ổ cứng, bộ nhớ… và gửi về ví điện tử của tin tặc.

Vậy, Trung tâm VNCERT đã ra công văn điều phối số 383/VNCERT-ĐPƯC ngày 15/11/2017, yêu cầu Lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện khẩn cấp các công việc theo ngăn chặn mã độc.

Nội dung công văn như sau:

Đây là loại mã độc nguy hiểm, Lãnh đạo các đơn vị thực hiện theo hướng dẫn tại nội dung công văn điều phối để có thể ngăn chặn và giảm thiệt có thể xảy ra.

Tải văn bản về tại đây: Cảnh báo mã độc đào tiền ảo

Nguồn tin: http://www.vncert.gov.vn

Từ khóa: người dùng