Samsung xác nhận rút khỏi thị trường laptop

Thứ tư - 24/09/2014 08:51
Samsung vừa xác nhận rằng họ sẽ rút khỏi thị trường laptop ở châu Âu và sẽ có những điều chỉnh mới trong phân khúc sản phẩm này.

Thị trường PC đang có nhiều dấu hiệu đi xuống. Hãng Sony từng tuyên bố rút khỏi mảng kinh doanh laptop và bán đứt đơn vị sản xuất Vaio hồi tháng Hai năm nay. Dù là một “ông lớn” trên thế giới công nghệ, Samsung giờ cũng đã phải theo bước Sony, rời khỏi thị trường laptop.

Trong năm nay, Samsung hoàn toàn im ắng về mảng laptop, không một thiết bị mới nào được công bố tại sự kiện IFA 2014 ở Berlin vừa qua. “Chúng tôi nhanh chóng thích ứng với nhu cầu và thị hiếu của thị trường. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ ngừng bán laptop, bao gồm cả các mẫu Chromebook tại châu Âu. Quyết định này hoàn toàn được áp dụng với riêng khu vực châu Âu – và không nhất thiết phản ánh các điều kiện khác tại các thị trường khác”, một đại diện Samsung nói.

Trong trường hợp của Sony, quyết định rút lui khỏi thị trường laptop đã đi kèm với việc cắt giảm nhân sự. Ngoài ra, Sony cũng tái cơ cấu lại mảng TV và dù một số nhân viên chuyển sang các bộ phận mới, song Sony cũng dự kiến cắt giảm khoảng 5.000 nhân viên.

Hiện tại với Samsung, chưa có thông tin cắt giảm nhân sự nào được đưa ra. Tuy vậy, đại diện Samsung cũng cho biết “sẽ tiếp tục đánh giá kỹ các điều kiện thị trường và sẽ có những điều chỉnh mới để duy trì tính cạnh tranh của Samsung trên mảng PC”.

Nguồn tin: ictnews.vn