Chúc mừng năm mới 2024

Tín hiệu mừng cho nhân lực CNTT Việt Nam

Thứ bảy - 09/08/2014 09:32
Không chỉ trong thị trường gia công xuất khẩu, các công ty trong nước đã hình thành nguồn nhân lực CNTT đủ khả năng để phát triển, triển khai các dự án lớn.

“Bốn năm trước, chúng tôi bắt đầu sản xuất chipset, hiện nay là bộ vi xử lý CPU Haswell - Intel Core thế hệ thứ 4. Dự kiến 80% sản lượng CPU phục vụ khách hàng của Intel trên toàn cầu sẽ được sản xuất tại Việt Nam vào năm sau” - bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam, cho biết.

B� Sherry Boger, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam trong lễ công bố bộ xử lý Intel Core i thế hệ thứ 4 “Made in Vietnam” đầu tiên, diễn ra tại Th� nh phố Hồ Chí Minh

Bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam trong lễ công bố bộ xử lý Intel Core i thế hệ thứ 4 “Made in Vietnam” đầu tiên, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng 4 năm trước, Intel Việt Nam phỏng vấn hơn 2.000 ứng viên nhưng chỉ chọn được… 20 người. Nhiều ý kiến bi quan cho rằng chất lượng nguồn nhân lực cao và chất lượng đào tạo của Việt Nam đang ở mức báo động, không đáp ứng được yêu cầu của IntelSamsung… khi họ đầu tư vào Việt Nam.

Tuy nhiên, theo dõi tình hình nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) trong nhiều năm gần đây từ các công ty gia công xuất khẩu phần mềm, chúng ta thấy có sự dịch chuyển dần trong nhu cầu tuyển dụng ứng viên từ những công việc cấp thấp (nhập dữ liệu, kiểm thử phần mềm, lập trình đơn giản…) đến các công đoạn R&D (nghiên cứu phát triển) của Công ty TMA hay hệ thống phần mềm nhúng thông minh cho ô tô thế hệ mới, tổng đài thông minh của Công ty Luxoft.

Không chỉ trong thị trường gia công xuất khẩu, các công ty CNTT trong nước đã hình thành nguồn nhân lực đủ khả năng để phát triển, triển khai các ứng dụng trên nền tảng thứ ba của cách mạng CNTT như điện toán đám mâythiết bị di độngmạng xã hội, dữ liệu lớn. Các sản phẩm phần mềm cho thuê (SaaS) mang hàm lượng chất xám cao của Misa, Lạc Việt… ngày càng phổ biến. Sự kiện Intel Việt Nam tăng quy mô đầu tư, đẩy nhanh tiến độ sản xuất cũng như quyết định dịch chuyển quy mô cung ứng của nhà máy tại Việt Nam như một sự động viên, tin tưởng về khả năng tiếp cận và đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn công nghệ cao cấp thế giới đối với nguồn nhân lực CNTT chúng ta.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho nền CNTT Việt Nam.

Nguồn tin: ICTW

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Giới thiệu về trung tâm

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Sơn La, được thành lập từ 20/12/2004, tại Quyết định số 189/2004/QĐ-UB, của UBND tỉnh Sơn La, tiền thân là Trung tâm tin học trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Sơn La. Chính thức được đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La từ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7721.jpg IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg 20170719-092244.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay1,116
  • Tháng hiện tại268,222
  • Tổng lượt truy cập6,482,802
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây