Florida cấm trẻ em dưới 14 tuổi dùng mạng xã hội

Thứ tư - 27/03/2024 12:53

Thống đốc Florida đã thông qua một trong những dự luật hạn chế nhất tại Mỹ, trong đó cấm trẻ em dưới 14 tuổi có tài khoản mạng xã hội.

Các phương tiện truyền thông xã hội gây hại cho trẻ em theo nhiều cách khác nhau - Ảnh minh họa: GETTY IMAGES

Luật mới, có tên gọi là HB 3, cũng yêu cầu trẻ em từ 14 - 16 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ mới được sở hữu tài khoản mạng xã hội

HB 3 còn yêu cầu xác minh độ tuổi đối với bất kỳ ai muốn truy cập các trang web khiêu dâm. Luật có hiệu lực từ ngày 1-1-2025.
"Các phương tiện truyền thông xã hội gây hại cho trẻ em theo nhiều cách khác nhau. HB 3 mang lại cho cha mẹ khả năng bảo vệ con cái tốt hơn", Thống đốc Ron DeSantis cho biết trong một tuyên bố hôm 25-3.

NBC News đưa tin luật mới dự kiến đối mặt với những thách thức pháp lý liên quan đến Tu chính án thứ nhất, xoay quanh việc cấm đưa ra các luật thiếu tôn trọng quyền tự do của mọi người trong một số vấn đề nhất định.

Tập đoàn công nghệ NetChoice, liên kết với Meta, Google, X và TikTok, đã kêu gọi Thống đốc DeSantis phủ quyết dự luật.

Carl Szabo, phó chủ tịch kiêm tổng cố vấn của NetChoice, nhấn mạnh: "Có nhiều cách tốt hơn để giữ cho người dân Florida, gia đình và dữ liệu của họ an toàn và bảo mật trực tuyến mà không vi phạm các quyền tự do của họ".

Tác giả bài viết: Bình Minh

Nguồn tin: tuoitre.vn