Hướng dẫn cách gộp và nén các tệp văn bản để gửi mail

Thứ sáu - 03/07/2020 15:28
Khi chúng ta nén file lại thì có thể gửi được nhiều file hay folder qua mail, vậy làm sao để nén file để gửi mail, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.Mặc định file đính kèm của gmail sẽ là thêm từng file vào một, nếu là một folder thì chúng ta sẽ không đính kèm được, lúc này chúng ta cần nén folder thành một file mới có thể đính kèm để gửi mail được.

Bước 1: chúng ta phải cài phần mềm winrar trước
Bước 2: Chúng ta gộp tất cả các file thành một folder

Bước 3: Tiếp đến kích chuột phải vào folder muốn gửi qua mail và chọnAdd to “cach-nen-file-gui-mail.rar”

cach-nen-file-de-gui-mail

Bước 4: Phần mềm sẽ bắt đầu nén folder lại và sẽ được như hình bên dưới
cach-nen-file-de-gui-mail-1
Bước 5: Bây giờ chúng ta cho file vừa nén để gửi mail
cach-nen-file-de-gui-mail-2

Chỉ đơn giản vậy thui là chúng ta có thể gửi nhiều folder qua mail, khi bên kia nhận được chỉ việc giải nén ra là có thể sử dụng như bình thường.

SVTT: Giàng A Sáu

Nguồn tin: topthuthuat.com