Mức lương cho vị trí Khoa học máy tính

Thứ bảy - 04/07/2020 14:02
Mức lương cho vị trí Khoa học máy tính

Khoa học máy tính được coi là một trong những ngành có mức lương cao nhất mà sinh viên có thể chọn học ở trường đại học. Tuy nhiên, vì đó là một chuyên ngành rất rộng để nghiên cứu và học hỏi, một mức lương khoa học máy tính trung bình có thể thay đổi từ mức độ cơ bản đến một mức độ khó tin.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến mức lương mà các nhà khoa học máy tính được trả (sự lựa chọn chuyên ngành, kinh nghiệm trong lĩnh vực, khu vực làm việc) nên cũng có nhiều con số khác nhau ở nơi này hay nơi khác và dường như khó có thể có được một câu trả lời đơn giản. Tuy nhiên, đó là những gì mà chúng tôi sẽ cố gắng làm rõ trong bài viết này.

Trước hết, tôi sẽ nói ngắn gọn với bạn về khoa học máy tính là gì, khoa học máy tính ra làm gì và có nên học ngành khoa học máy tính hay không. Chúng ta sẽ không đi sâu vào phân tích chi tiết cụ thể, nhưng một số thông tin cơ bản là điều cần thiết để giúp bạn nắm tốt hơn khi nói về mức lương của vị trí khoa học máy tính thực tế.

SVTT: Giàng Quốc Ca
Sinh viên Trường ĐH Tây Bắc